Vẻ đẹp Nhật Bản 100 năm trước

Nhật Bản của 100 năm trước được nhiều du khách ca tụng là yên bình và sống động, hấp dẫn không kém gì Nhật Bản hiện đại.

Vẻ đẹp Nhật Bản 100 năm trước 1

Bộ ảnh Nhật Bản 100 năm trước được chụp bởi học giả, nhiếp ảnh gia Arnold Genthe và vừa được đăng tải trên các trang báo nước ngoài, thu hút nhiều sự quan tâm của du khách - những người luôn yêu mến xứ sở hoa anh đào.

Vẻ đẹp Nhật Bản 100 năm trước 2

Arnold Genthe là người Mỹ, gốc Đức. Ông dành phần lớn thời gian trong cuộc đời của mình để chu du khắp thế giới.

Vẻ đẹp Nhật Bản 100 năm trước 3

Đồng hành cùng với ông là chiếc máy ảnh - đồ dùng được ông sử dụng để ghi lại mọi khoảnh khắc thường nhật trong cuộc sống của người dân ở những nơi đặt chân tới.

Vẻ đẹp Nhật Bản 100 năm trước 4

Những bức hình về cuộc sống, con người Nhật Bản này được ông ghi lại từ năm 1908 trong khoảng thời gian 6 tháng sống ở đây.

Vẻ đẹp Nhật Bản 100 năm trước 5

Những hình ảnh đen trắng ghi lại một cuộc sống yên bình của người dân Nhật trước khi cuộc chiến tranh Thế giới II làm thay đổi toàn bộ.

Vẻ đẹp Nhật Bản 100 năm trước 6

Nhật Bản ngày nay tấp nập, hiện đại và sầm uất, nhưng khi ngắm nhìn những bức ảnh về một thời phong kiến người ta vẫn không khỏi hồi ức về cuộc sống êm đềm, yên lặng trước đây.

Vẻ đẹp Nhật Bản 100 năm trước 7

Những bức ảnh này được tác giả chụp lại trong thời kỳ Minh Trị (Meiji).

Vẻ đẹp Nhật Bản 100 năm trước 8

Mặc dù thời khắc chụp những bức ảnh này đã khá lâu, nhưng chúng vẫn tạo được sự yêu thích của nhiều người khi chiêm ngưỡng.

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...