Thượng Hải ban 6 luật cấm du khách ở Disneyland

Nửa tháng nữa khu vui chơi giải trí Disneyland ở Thượng Hải mới chính thức mở cửa, nhưng chính quyền thành phố đã ban hành một số quy định bắt buộc du khách phải tuân theo.

Disneyland Thượng Hải còn nửa tháng nữa mới chính thức mở cửa nhưng hiện nay đã có hàng chục ngàn du khách đổ về đây mỗi ngày tham quan và vui chơi. Số lượng khách quá đông dẫn đến tình trạng rác thải bữa bãi mọi nơi, hoa cỏ bị dẫm gãy. Chính quyền Thượng Hải quyết định đưa ra một số quy định bắt buộc du khách phải tuân theo khi bước vào khu vui chơi này.

Đó là các quy định về các phép lịch sự ở nơi công cộng như: cấm xả rác bừa bãi;  cấm vẽ bậy; làm xấu, làm hỏng các công trình công cộng; cấm phá hoại hoa và cây trồng; cấm dẫm, bước, nằm lên cỏ; cấm chen lấn và thực hiện các hành vi thiếu văn minh nơi công cộng nói chung.

Thượng Hải ban 6 luật cấm du khách ở Disneyland 1
Những quy định trên được ban hành bởi văn phòng du lịch và văn minh thành phố. Chính quyền hi vọng sẽ phần nào làm hạn chế và giảm bớt những hình ảnh xấu xí, hỗn độn không chỉ ở Disneyland mà ở nhiều địa chỉ khác nói chung. Ảnh: shanghaiist

Disneyland Thượng Hải là công viên vui chơi thứ 6 trong hệ thống công viên của Disneyland, rộng gấp 8 lần diện tích của Disneyland Hong Kong. Vé vào cửa khu vui chơi này đã bán hết từ nhiều tuần trước khi nó chính thức được khai trương vào ngày 16/6 tới đây.

Minh Khang

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...