Sydney lung linh trong lễ hội ánh sáng

Chương trình ánh sáng rạng rỡ sắc màu là một phần của lễ hội 'ánh sáng, âm nhạc và ý tưởng' - Vivid Sydney diễn ra trong 3 tuần từ 27/5 đến 18/6.

Sydney lung linh trong lễ hội ánh sáng 1

Công trình biểu tượng nổi tiếng của Australia là nhà hát Sydney Opera House trở nên sống động hơn nhờ ánh đèn màu, các hình ảnh dựa vào tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Donny Woolagoodja.

Sydney lung linh trong lễ hội ánh sáng 2

Bến cảng Darling được dàn dựng một hệ thống nhạc nước với các ống phun nước chiếu sáng laser xếp theo hình rồng. Màn biểu diễn nghệ thuật này sẽ diễn ra vào 18h - 23h các tối (cứ 30 phút lại bắt đầu).

Sydney lung linh trong lễ hội ánh sáng 3

Bảo tàng nghệ thuật đương đại cũng khoác lên mình một hình ảnh mới. Mặt tiền bảo tàng được đèn chiếu tạo thành 'The matter of painting' - tác phẩm của nhóm nghệ sĩ Paris, Danny Rose, hợp tác cùng Huseyin Sami.

Sydney lung linh trong lễ hội ánh sáng 4

Tác phẩm 'The matter of painting' được tạo nên nhờ kết hợp nghệ thuật thị giác, âm nhạc và thiết kế âm thanh.

Sydney lung linh trong lễ hội ánh sáng 5

Bến cảng Cicular Quay cũng được thắp sáng suốt đêm mở màn lễ hội vào 27/5.

Sydney lung linh trong lễ hội ánh sáng 6

Custom House là một công trình lịch sử của thành phố cảng Sydney, được xây dựng vào năm 1844 - 1845 gần khu vực Circular Quay. Đây cũng là một điểm nhấn của chương trình ánh sáng trong lễ hội Vivid Sydney.

Sydney lung linh trong lễ hội ánh sáng 7

Nghệ sĩ Gabriella Possum Nungurrayi đã biến hóa các cánh buồm của nhà hát Sydney Opera House, thành một phần trong triển lãm 'Songlines' biểu hiện những tác phẩm nghệ thuật đương đại.

Sydney lung linh trong lễ hội ánh sáng 8

Thiên nhiên và công nghệ cùng hòa quyện trên cùng một cây lớn ở vịnh Moreton. Đây là một tác phẩm thuộc triển lãm 'Synthesis' ở vườn bách thảo Royal.

Sydney lung linh trong lễ hội ánh sáng 9

Buổi trình diễn ánh sáng màu khác được tổ chức ở The Concourse, Chatswood tạo cho người xem cảm giác đang ngắm nhìn các sinh vật xa xưa.

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...