Sơn Đoòng đẹp ngỡ ngàng dưới ống kính nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ

Nhiếp ảnh gia Urs Zihlmann ca ngợi Sơn Đoòng có vẻ đẹp đến nghẹt thở, và tới đây anh như lạc bước vào một thế giới khác.

Sơn Đoòng đẹp ngỡ ngàng dưới ống kính nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ 1

Nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ Urs Zihlmann có chuyến đi 5 ngày tới vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, và chụp được nhiều bức ảnh đẹp. Chuyến đi được lấy cảm hứng từ những bức ảnh trong cuộc thi nhiếp ảnh thế giới.

Sơn Đoòng đẹp ngỡ ngàng dưới ống kính nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ 2

Sơn Đoòng nằm ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, là hang tự nhiên lớn nhất thế giới, thuộc quần thể vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Đây cũng là một phần của hệ thống ngầm nối hơn 150 động khác ở Việt Nam, gần biên giới Lào.

Sơn Đoòng đẹp ngỡ ngàng dưới ống kính nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ 3

Người Việt Nam đầu tiên khám phá ra nơi này là Hồ Khanh - được mô tả là 'đi rừng rất giỏi' vào năm 1990. Gần 2 thập kỷ sau đó, Hồ Khanh quay lại vị trí mình đã tìm thấy trước đây cùng với nhà thám hiểm hang động người Anh Howard Limbert.

Sơn Đoòng đẹp ngỡ ngàng dưới ống kính nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ 4

Theo thông tin tài liệu từ chương trình Good Morning America, hang đủ cao để chứa một tòa nhà 80 tầng và có thể vừa 2 chiếc Boeing 747.

Sơn Đoòng đẹp ngỡ ngàng dưới ống kính nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ 5

Đứng trước vẻ kỳ vĩ của hang, nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ đã rất ngỡ ngàng. Anh gọi Sơn Đoòng là một thiên đường dưới lòng đất - 'thiên đường ngầm' và cho biết mình thật sự may mắn khi được đặt chân tới nơi này.

Sơn Đoòng đẹp ngỡ ngàng dưới ống kính nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ 6

Trước đó, Sơn Đoòng từng được nhiều trang web có uy tín ở nước ngoài ngợi ca cảnh đẹp như National Geographic, Telegraph, New York Times...

Sơn Đoòng đẹp ngỡ ngàng dưới ống kính nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ 7

Hành trình đến thăm hang động này không phải là chuyến đi dành cho những người yếu tim. Để đến được nó, bạn phải mất khoảng nửa ngày để băng qua một khu rừng đẹp với vô số loài bướm và một con sông nhỏ có nước ngập đến gối.

Sơn Đoòng đẹp ngỡ ngàng dưới ống kính nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ 8

Với mục đích bảo vệ cảnh đẹp của hang động, tỉnh Quảng Bình đang giới hạn số lượng du khách ghé thăm Sơn Đoòng. Mỗi năm chỉ có khoảng 500 người được phép tham dự hành trình thám hiểm.

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...