Sao 'High School Musical' bị phạt 1.000 USD do khắc lên đá

Tội làm hư hại tài sản tự nhiên ở Mỹ có thể khiến du khách đối mặt 6 tháng tù và 5.000 USD tiền phạt.

Trong một chuyến đi tới bang Arizona, Vanessa Hudgens, nữ chính của phim High School Musical, đã khắc tên mình và bạn trai trên một bức tường đá đỏ xa xưa ở đây và đăng tải lên mạng xã hội Instagram kèm lời chú thích “giấc mơ Sedona”. Bức ảnh ngay tức khắc nhận được hơn 320 nghìn lượt thích.

Theo AP, bức ảnh cũng đồng thời gây sự chú ý của những nhà quản lý Rừng quốc gia Coconino (bang Arizona), mà một phần trong đó là vùng đất Sedona.

Sao 'High School Musical' bị phạt 1.000 USD do khắc lên đá 1
Cô khắc tên mình cùng bạn trai lên bức tường đá đỏ ở bang Arizona và đăng tải lên Instagram. Ảnh: instagram.

Sau một thời gian điều tra, Vanessa phải trả 1.000 USD tiền phạt với tội làm bị hỏng tài sản tự nhiên cho Cơ quan dịch vụ Rừng của Mỹ. Mức phạt cao nhất cho hành vi của Vanessa có thể lên tới 6 tháng tù và 5.000 USD tiền phạt.

Trên thực tế, các nhân viên của cơ quan này hiếm khi tìm ra thủ phạm phá hoại các bức tường đá trong khu vực. Tuy nhiên, chính sự nổi danh của Vanessa đã giúp họ tìm ra manh mối.

Brady Smith, người phát ngôn của Rừng quốc gia Coconino cho hay, người lừng danh vi phạm và công khai trên mạng xã hội đã tạo ra nhận thức trong công chúng rằng họ có thể thoải mái đổi thay hay chạm khắc lên bức tường đá. Khu vực này được biết đến như một điểm thu hút khách du lịch nhất bang Arizona và được công nhận là khu bảo tồn liên bang từ năm 1991.

Hải Thu

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...