Sắc tím trên cánh đồng hoa oải hương mùa hè

Đến Provence, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng sắc tím lãng mạn trên từng cánh đồng oải hương đẹp dịu dàng và nồng nàn đến khó quên.

Sắc tím trên cánh đồng hoa oải hương mùa hè 1

Tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, trên khắp thành phố cổ kính miền Nam nước Pháp, bạn luôn bắt gặp cánh đồng lavender (oải hương) nở bung, khoe sắc tím lãng mạn, tạo nên bức tranh phong cảnh nên thơ và quyến rũ.

Sắc tím trên cánh đồng hoa oải hương mùa hè 2

Dù đi đến đâu ở Provence, bạn vẫn có thể nhìn ngắm loài hoa đẹp này vì sự hòa quyện của sắc và hương giữa không gian mênh mông. Những cánh đồng oải hương tím ngắt trải dài tới chân trời là hình ảnh được nhiều người ưa thích và nổi danh trên khắp thế giới.

Sắc tím trên cánh đồng hoa oải hương mùa hè 3

Vẻ đẹp lãng mạn của loài hoa oải hương không chỉ khiến cho nhiều người say đắm, mà còn góp phần tạo nên sự quyến rũ bởi mùi hương dễ chịu.

Sắc tím trên cánh đồng hoa oải hương mùa hè 4

Trên những vùng quê thanh bình, bạn còn bắt gặp những làng hoa đẹp dịu dàng lãng mạn luôn tỏa hương thơm nồng nàn.

Sắc tím trên cánh đồng hoa oải hương mùa hè 5

Ngoài ngắm những cánh đồng hoa lãng mạn, khi chọn hành trình đến miền Nam nước Pháp - Tây Ban Nha - Andorra, bạn còn được trải nghiệm những cung đường mùa hè trời Âu đầy quyến rũ.

Sắc tím trên cánh đồng hoa oải hương mùa hè 6

Bạn sẽ đến tham quan cầu Saint-Benezet nằm ở khu lịch sử của thành phố Avignon.

Sắc tím trên cánh đồng hoa oải hương mùa hè 7

Thành phố Barcelona, nơi hội ngộ một di sản văn hóa tráng lệ, là trung tâm văn hóa quan trọng và địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ban Nha.

Sắc tím trên cánh đồng hoa oải hương mùa hè 8

Bạn sẽ được đến thăm công quốc Andorra, nằm ở phía sườn Nam của dãy Pyrénées, giữa biên giới nước Pháp và Tây Ban Nha. Đây là xứ sở đẹp nhờ các hẻm núi và các thung lũng có sông Valira chảy qua và được bao bọc bởi các đỉnh núi cao.

Sắc tím trên cánh đồng hoa oải hương mùa hè 9

Xen lẫn trên cung đường là những lâu đài nguy nga. Chambord là một trong những lâu đài tráng lệ nhất của Pháp.

Sắc tím trên cánh đồng hoa oải hương mùa hè 10

Tour miền Nam nước Pháp - Tây Ban Nha - Andorra của Saigon Travel, khởi hành ngày 20/7, giá 48,98 triệu đồng, tại đây. Chương trình tặng voucher từ nay đến 8/6 của Saigon Travel, xem tại trang fanpage du lịch châu Âu.

Mai Thương

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...