Quảng Bình kêu gọi người dân tắm biển để kích cầu du khách

Quảng Bình kêu gọi cán bộ công chức, người lao động và nhân dân tắm biển, trên tinh thần người dân Quảng Bình tiên phong tắm biển để kêu gọi khách du lịch tắm biển.

Quảng Bình kêu gọi người dân tắm biển để kích cầu du khách 1
Quảng Bình kêu gọi cán bộ công chức, người lao động và nhân dân tắm biển để kích cầu du khách trở lại với biển. Ảnh: Hoàng Táo

Ngày 25/5, Sở Thông tin Truyền thông Quảng Bình tổ chức họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch Quảng Bình từ nay đến 2016.

Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Bình cho hay, từ nay đến hết 5/2016, Quảng Bình phát động tuần lễ tắm biển tại các bãi biển như Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh… với khẩu hiệu “Biển là cuộc sống chúng ta”.

Tuần lễ diễn ra với nhiều hoạt động như kéo co, mô tô nước, dù lượn, bóng đá… hy vọng đạt được con số 10.000 người tắm biển, gồm cán bộ công chức, người lao động, nhân dân và du khách.

Ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó giám đốc Sở Văn hóa Quảng Bình nói: “Người dân Quảng Bình cần tắm biển trước để kích cầu du khách về với biển”. Từ sau sự kiện cá biển chết chưa rõ nguyên nhân ở 4 tỉnh miền Trung vào tháng 4/2016, bản thân ông Kỳ nhiều lần tắm biển và đến nay vẫn khỏe mạnh.

Ông Phạm Văn Lương, Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Bình cho hay chất lượng nước ven bờ biển Quảng Bình tại 5 điểm quan trắc gồm bãi tắm Quảng Phú, Quảng Thọ, Đá Nhảy, Nhật Lệ, Hải Ninh đều đạt chuẩn cho phép.

Tuy nhiên, người dân và du khách vẫn có tâm lý chưa an tâm tắm biển khiến các hoạt động du lịch biển sụt giảm. Điều này khiến ngành du lịch Quảng Bình “chết lâm sàng” thời gian qua.

Song song với phát động tắm biển, ngành Quảng Bình giảm giá đến 40% tại các cơ sở dịch vụ du lịch, điểm tham quan.

Ban đầu, 21 khách sạn từ 1 đến 5 sao, cùng 21 nhà hàng ở TP Đồng Hới cam kết giảm giá từ 10-40% giá niêm yết. Du khách khi lưu trú tại các khách sạn trên sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá vé 30% khi tham quan 3 hang động Phong Nha, Tiên Sơn và Thiên Đường từ nay đến hết 2016. Du khách cần có xác nhận của cơ sở lưu trú và giấy có giá trị trong thời hạn 5 ngày.

Theo đó, giá vé tham quan động Thiên Đường sẽ còn 175.000 đồng/ người (mức chưa giảm là 250.000 đồng) và hai động Phong Nha, Tiên Sơn tuần tự là 105.000 đồng và 56.000 đồng/ người (ban đầu là 150.000 và 80.000 đồng).

“Giảm giá cho du khách nhưng phải cam kết không giảm chất lượng, đảm bảo an ninh cho du khách”, ông Nguyễn Văn Kỳ nói.

Thời gian tới, ngành du lịch Quảng Bình cũng đẩy mạnh xúc tiến quảng bá và đầu tư du lịch, tạo lập và khai thác có hiệu quả các quầy thông tin du lịch tại các sân bay, điểm du lịch nổi tiếng, tổ chức các đoàn famtrip… Quảng Bình tiếp tục vận động thêm khách sạn, nhà hàng và các đơn vị vận chuyển có chính sách giảm giá để thu hút du khách.

Theo Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh này, tình trạng cá biển chết khiến số khách đến Quảng Bình giảm hơn 100.000 lượt, công suất sử dụng buồng giảm 34% so với cùng kỳ, gây bị hỏng hơn 100 tỷ đồng, ảnh hưởng đến đời sống của 4.000 lao động trong ngành du lịch.

Hoàng Táo

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...