Quán cà phê ngập tràn cây xanh ở Hà Nội

Những chậu cây xanh đặt khắp lối đi, cửa sổ, chỗ ngồi giúp khách cảm thấy thư giãn và bình yên.

Quán cà phê ngập tràn cây xanh ở Hà Nội 1

Nằm ở phố Vạn Bảo, ngay góc đường sát với Kim Mã, Gardenista café không phô trương mà ẩn mình sau khoảng sân rộng. Ít người đi qua để ý thấy có quán café nhưng những ai đã tới đây thì đều thân thuộc.

Quán cà phê ngập tràn cây xanh ở Hà Nội 2

Không gian chính của quán là một ngôi nhà mái khung thép, bên trong không ngăn chia, một nửa các bức tường là vách kính và điểm nhấn thu hút chính là mảnh vườn treo.

Quán cà phê ngập tràn cây xanh ở Hà Nội 3

Những loại cây ở giàn treo là vạn niên thanh, chuỗi ngọc, tổ yến luôn xanh mướt. Nhờ hai bề vách kính và một phần mái kính nên quán luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, cây cối cũng vì vậy mà luôn tốt tươi.

Quán cà phê ngập tràn cây xanh ở Hà Nội 4

Bàn ghế bài trí khá đa dạng với nhiều chỗ ngồi. Có những bàn lớn dành cho nhóm đông người và có cả những góc nhỏ 2 người hay khách một mình. Màu của trần đen và màu tường ghi sẫm, sàn xi măng xám tạo nên chiều sâu cho không gian và cân bằng với ánh sáng từ bên ngoài. Đồ nội thất theo phong cách mộc, giản dị nhưng bắt mắt.

Quán cà phê ngập tràn cây xanh ở Hà Nội 5

Cây xanh còn hiện diện nhiều góc trong nhà, được trồng trong những thùng gỗ.

Quán cà phê ngập tràn cây xanh ở Hà Nội 6

Hệ thống đèn chiếu sáng tạo những điểm nhấn sáng trên nền tối.

Quán cà phê ngập tràn cây xanh ở Hà Nội 7

Ở gần lối vào có một kệ với nhiều loại cây, chậu cây nhỏ dễ thương. Những chậu cây, bình cây này vừa là trang trí, và cũng để bán.

Quán cà phê ngập tràn cây xanh ở Hà Nội 8

Các chậu cây ở vườn treo phía trước đều đeo tấm biển “Buy me”. Ở dưới là một bàn dài với ngồi ghế cao theo kiểu bar, dành cho những ai thích hướng ra sân bên ngoài.

Quán cà phê ngập tràn cây xanh ở Hà Nội 9

Ngoài sân là không gian dành cho những ai thích sự rộng rãi, thoáng đãng. Quầy bar đặt ở đây và khách phải order trước tại quầy. Giá café khoảng 30.000 đồng một ly.

Quán cà phê ngập tràn cây xanh ở Hà Nội 10

Bên ngoài cũng có những mảng xanh nho nhỏ trồng trong những thùng gỗ với nhiều loại cây.

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...