Quán cà phê cảnh báo tai nạn giao thông ở Đà Nẵng

Day dứt vì những vụ tai nạn xe cộ đau lòng, một nhiếp ảnh gia ở thành phố sông Hàn đã mở quán cà phê với hàng trăm biển báo và phụ tùng ô tô, xe máy để tuyên truyền về an toàn giao thông.

Quán cà phê cảnh báo tai nạn giao thông ở Đà Nẵng 1
Nằm cách khá xa trung tâm Đà Nẵng, quán cà phê Biển Báo (đường Trần Nhân Tông, quận Sơn Trà) gây ấn tượng bởi phong cách thiết kế độc đáo: bàn, ghế đều được trang trí từ biển báo giao thông, các bộ phận xe cũ. Chủ nhân của quán là nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Mỹ, 59 tuổi, nghệ danh Mỹ Dũng. Cổng ra vào của quán được bày trí bằng một chiếc xe đạp cũ, với ý tưởng kêu gọi bảo vệ môi trường trong lành, không khói bụi.
Quán cà phê cảnh báo tai nạn giao thông ở Đà Nẵng 2
Một trong những mô hình biểu hiện ý tưởng đặc trưng của quán là chiếc lồng sắt “nhốt” hàng chục chiếc còi bên trong. Theo chủ quán, thông điệp của mô hình này là: nơi nào không tiếng còi, nơi ấy sẽ bình yên, không có tai nạn xe cộ. Đây cũng là thiết kế tạo nên điểm nhấn cho quán khi được đặt ở ngay gần lối ra vào.
Quán cà phê cảnh báo tai nạn giao thông ở Đà Nẵng 3

Bàn ghế của quán đều được tận dụng từ bánh xe máy cũ, khung xe đạp, tạo cảm giác thú vị giữa không gian xanh mát của cây cỏ.

Quán cà phê cảnh báo tai nạn giao thông ở Đà Nẵng 4

Khu chế biến đồ uống cũng được thiết kế từ những vật dụng bỏ đi như cửa xe ô tô, biển số xe. Theo ông Mỹ, các biển số đều lấy từ xe cũ, xe bị tai nạn, hoặc xe không được phép lưu hành.

Quán cà phê cảnh báo tai nạn giao thông ở Đà Nẵng 5

Điều khiến khách đến quán cảm thấy ấn tượng là sự sáng tạo của người thiết kế. Hầu như đồ dùng bỏ đi của xe cộ như vô lăng, yên xe đạp, còi, gương… đều được tái sử dụng một cách khéo léo. Trên các lu đá làm bàn uống nước, chủ quán cho viết những cụm từ nói lái - vốn là thói quen ưa thích của người xứ Quảng.

Quán cà phê cảnh báo tai nạn giao thông ở Đà Nẵng 6

Không gian sân vườn mát mẻ được khách yêu thích khi ghé thăm. Những bảng hiệu giao thông nhiều màu sắc cũng tạo nên phối cảnh khá đẹp mắt cho quán.

Quán cà phê cảnh báo tai nạn giao thông ở Đà Nẵng 7

Ly uống nước cũng được thiết kế riêng. Ông Mỹ cho biết, dụng ý của quán là để khách khi đến chơi sẽ nhìn thấy biển báo về tai nạn giao thông mọi nơi, có thêm kiến thức khi lưu thông trên đường phố.

Quán cà phê cảnh báo tai nạn giao thông ở Đà Nẵng 8

Menu in dày đặc các biển báo giao thông, chỉ chừa lại hàng nhỏ ghi tên đồ uống, giá cả. Những biển báo này được chủ quán sưu tầm khắp nơi, từ nhà sách đến những trung tâm lái xe mô tô.

Quán cà phê cảnh báo tai nạn giao thông ở Đà Nẵng 9
Mô hình từ những vỏ bia, chai rượu được lắp bên trong quán với thông điệp: đã uống rượu bia thì đừng lái xe.
Quán cà phê cảnh báo tai nạn giao thông ở Đà Nẵng 10

Dưới tầng hầm là không gian tái hiện làng chài dưới lòng đất của nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Mỹ, như một cách để tác giả giữ lại hồi ức về tuổi thơ và nghề nghiệp của ông cha.

Quán cà phê cảnh báo tai nạn giao thông ở Đà Nẵng 11

Ban đêm, không gian của quán khá đẹp mắt với những câu khẩu hiệu về giao thông được chiếu sáng trên nền ánh đèn điện.

Quán cà phê cảnh báo tai nạn giao thông ở Đà Nẵng 12

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Mỹ bên cạnh một mô hình đèn giao thông trong quán cà phê độc đáo của mình.

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...