Nữ quân nhân da màu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ

Người đẹp 26 tuổi Deshauna Barber chứng minh, hoa hậu không chỉ đẹp mà còn phải dữ dội và tự tin.

Nữ quân nhân da màu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ 1

Deshauna Barber đăng quang Miss USA trong đêm chung kết tối 5/6.

Đêm chung kết Miss USA (Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ) vừa kết thúc cách đây ít phút và chiến thắng thuộc về người đẹp đến từ Washington DC (hay District of Columbia). Người đẹp Hawaii giành danh hiệu Á hậu 1 và người đẹp Georgia giành ngôi Á hậu 2.

Tân Hoa hậu sinh năm 1989, hiện là sĩ quan hậu cần tại Biệt đội 988 ở Maryland, Mỹ. Deshauna Barber từng tốt nghiệp Đại học bang Virginia khoa Quản trị kinh doanh, sau đó làm nhà phân tích công nghệ thông tin cho Bộ Thương mại Mỹ. Nối nghiệp cha, cô gái da màu sớm gia nhập quân đội Mỹ và khao khát được cống hiến hết tài năng và tâm huyết cho sự nghiệp nhà binh.

Nữ quân nhân da màu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ 2

Deshauna Barber trong trang phục nhà binh.

Deshauna từng tâm sự rằng, cô quyết định tham gia cuộc thi Miss USA để thúc đẩy sự bình đẳng giới giữa nam và nữ trong quân đội. Trong đêm chung kết, khi được hỏi về quyết định của Lầu Năm Góc cho phép phụ nữ được ra chiến trường, Deshauna liền trả lời quyết đoán: 'Là một phụ nữ trong quân đội Mỹ, tôi nghĩ rằng đó là một quyết định tuyệt trần bởi chính phủ đã cho phép phụ nữ tham dự vào mọi công việc của quân đội. Chúng tôi cũng kiên cường như nam giới'.

Tân Hoa hậu khẳng định, nét đẹp tự tin không hẳn đến từ ngoại hình, đánh giá của người khác hay vấn đề tài chính mà còn là cách thể hiện của bản thân để người khác luôn phải tôn trọng mình. 'Trong quân đội, mọi người thường liên hệ cái đẹp với sự yếu đuối. Tuy nhiên họ nhanh chóng nhận thấy rằng, tôi thực sự mãnh liệt. Mặc dù nhỏ bé nhưng tôi tràn đầy sức mạnh. Vẻ đẹp tự tin với tôi là khi được là chính mình và hạnh phúc với con người hiện tại của mình', Deshauna san sẻ.

Nữ quân nhân da màu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ 3

Deshauna rạng rỡ trong đêm chung kết bên hai Á hậu.

Chính cảnh đẹp khỏe khoắn, khác biệt của nữ quân nhân da màu này đã giúp cô đánh bại 51 thí sinh nóng bỏng khác trong đêm chung kết để giành vương miện danh giá. Deshauna Barber sẽ đại diện cho Mỹ tham dự cuộc thi Miss Universe vào cuối năm nay.

Ngoisao

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...