Nơi trẻ làm lính cứu hỏa, bác sĩ phẫu thuật ở Singapore

Các bé sẽ được mặc trang phục như lính cứu hóa, bác sĩ và tham dự trải nghiệm chữa cháy, phẫu thuật để tìm hiểu về ngành nghề yêu thích.

Nơi trẻ làm lính cứu hỏa, bác sĩ phẫu thuật ở Singapore 1

Singapore vừa mở cửa khu vui chơi giải trí lớn nhất cả nước mang tên KidZania dành cho gia đình và trẻ em. Nơi này được thiết kế như một thành phố trong nhà, nhằm bổ sung thêm cho các em kiến thức mới, bên ngoài những gì được học từ trường lớp.

Nơi trẻ làm lính cứu hỏa, bác sĩ phẫu thuật ở Singapore 2

Tại đây, các bé từ 4 tuổi trở lên có thể hóa thân vào nhiều ngành nghề như phi công, lính cứu hỏa, nhân viên y tế, bác sĩ phẫu thuật hoặc nha sĩ, tổ chức và hỗ trợ sản xuất của một chương trình truyền hình, người mẫu thời trang, nhà khoa học, nhân viên CSI hoặc đầu bếp.

Nơi trẻ làm lính cứu hỏa, bác sĩ phẫu thuật ở Singapore 3

Các bé sẽ được lựa chọn nhiều ngành nghề và các hoạt động thông qua trò chơi nhập vai để học hỏi về các giá trị cốt lõi cũng như kỹ năng sống trong suốt quá trình trải nghiệm.

Nơi trẻ làm lính cứu hỏa, bác sĩ phẫu thuật ở Singapore 4

Bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ được giao, các bé sẽ kiếm được kidZos (tiền tệ riêng được sử dụng trong thành phố KidZania) và có thể gửi chúng ở ngân hàng hay chi tiêu cho bất kì điều gì muốn trong KidZania như mua đồ ăn uống.

Nơi trẻ làm lính cứu hỏa, bác sĩ phẫu thuật ở Singapore 5

Bố mẹ cũng có thể tham gia vào các hoạt động nhập vai để tìm hiểu khuynh hướng của con em mình và cùng trải nghiệm trò chơi.

Nơi trẻ làm lính cứu hỏa, bác sĩ phẫu thuật ở Singapore 6

Không chỉ được hóa thân vào các ngành nghề, các bé còn được tìm hiểu cách thành phố vận hành, các kiến thức về tài chính, cách sống trong một cộng đồng, cách làm việc độc lập, theo nhóm và kỹ năng sống.

Nơi trẻ làm lính cứu hỏa, bác sĩ phẫu thuật ở Singapore 7

Trải nghiệm tại khu vui chơi là những kinh nghiệm thực tế từ cuộc sống bằng việc mô phỏng cuộc sống người lớn và mang lại cho trẻ cách nhìn từ môi trường và học hỏi từ những người lớn chung quanh.

Nơi trẻ làm lính cứu hỏa, bác sĩ phẫu thuật ở Singapore 8

KidZania Singapore là khu đầu tiên trong hệ thống trên thế giới có hai mô hình máy bay A380 và B787 trong Học Viện Hàng Không.

Nơi trẻ làm lính cứu hỏa, bác sĩ phẫu thuật ở Singapore 9

Ở đây cũng có ngôn ngữ và quy tắc riêng như một thành phố thật sự. Trong đó, ZanKs và Kai có nghĩa là “cảm ơn” và “xin chào”.

Nơi trẻ làm lính cứu hỏa, bác sĩ phẫu thuật ở Singapore 10

Khu vui chơi mở cửa 7 ngày trong tuần. Từ chủ nhật tới thứ 5 là 10h-5h. Thứ 6, 7, ngày nghỉ học và ngày lễ là 10h-8h, giá vé từ 25-58 đô Singapore (400.000 - 940.000 đồng). KidZania tọa lạc tại bãi biển Palwan thuộc Sentosa với sức chứa tối đa 1.500 khách.

Ảnh khu vui chơi nhập vai

Ảnh: STB

Vy An

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...