Những người làm dịch vụ kỳ lạ trên thế giới

Bạn sẽ được trả tiền để ngủ trên giường của người khác, đi siêu xe hộ khách hàng hoặc thuần túy ngồi ôm gấu trúc cả ngày.

Những người làm dịch vụ kỳ lạ trên thế giới 1

Nhân viên ôm gấu trúc

Bạn có thể được trả 32.000 USD một năm khi làm nghề chăm sóc gấu trúc. Nghe tưởng chừng như một công việc trong mơ nhưng hoàn toàn có thật ở Trung Quốc tại Trung tâm Bảo tồn và Nghiên cứu Gấu trúc đồ sộ. Theo ChinaDaily, nhiệm vụ của nhân viên chăm sóc gấu trúc chỉ có duy nhất một việc là ôm ấp chúng, dùng 365 ngày làm việc để chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng những chú gấu. Hơn thế nữa, nhân viên ôm gấu trúc còn được sử dụng một chiếc ô tô dạng SUV, ăn ở miễn phí. Những người ứng tuyển vị trí này phải từ 22 tuổi trở lên, có kiến thức cơ bản về gấu trúc, khả năng viết tốt, có kỹ năng chụp ảnh.

Những người làm dịch vụ kỳ lạ trên thế giới 2

Người sưởi ấm giường

Khi nước Anh phải đón những mùa đông ha khắc thất thường, khách sạn Holiday Inn đã nảy ra sáng kiến giúp khách hàng ấm áp thoải mái hơn bằng cách cung cấp dịch vụ người sưởi ấm. Nhân viên sưởi ấm sẽ mặc bộ đồ trùm kín người, lên nằm trên giường có khách yêu cầu dịch vụ trong vòng khoảng 5 phút. 'Dịch vụ cho bạn trải nghiệm giống như có cả chai nước nóng khổng lồ trên giường của mình', người đại diện khách sạn cho biết.

Những người làm dịch vụ kỳ lạ trên thế giới 3

Người cá chuyên nghiệp

Xu thế tuyển 'người cá' rộ lên trong vòng vài năm trở lại đây.  Những cô gái được tuyển làm người cá sẽ bị cột chân lại, đeo chiếc đuôi lấp lánh của mỹ nhân ngư và bơi lội, uốn lượn trong bể kính. Trên khắp nước Mỹ, có khoảng 1.000 người làm nghề tiên cá. Chiếc đuôi cá bằng silicon có giá khoảng 2.700 USD. Các ứng viên của vị trí này hầu như đều đầu tư tham dự khóa học về tiên cá.

Những người làm dịch vụ kỳ lạ trên thế giới 4

Bồi rượu Tequila

Katie Schurr là 'nữ thần tequila' mới tại nhà hàng La Hacienda ở khu nghỉ dưỡng Fairmont Scottsdale, Mỹ. Từ khi còn còn học tại trường đại học Arizona Student, Schnurr đã tập trung nghiên cứu rượu tequila và không ngừng nói về nó. Schnurr 27 tuổi đã trải qua mọi quá trình sát hạch hiểu biết về rượu tequila gồm có việc đến thăm các trang trại, các bài kiểm tra bịt mắt... Là một bồi rượu, chuyên gia về tequila, cô quản lý mọi yêu cầu rượu tequila, tổ chức các hoạt động chủ đề tequila như cuộc thi nếm rượu, pha trộn và 101 bài học tequila.

Những người làm dịch vụ kỳ lạ trên thế giới 5

Người thử siêu xe

Marcel Massini là một cái tên mà bất kỳ nhà sưu tập siêu xe Ferrari nào cũng đều biết. Theo CNN, Marcel đi khắp thế giới để  tìm mua và bán 'siêu ngựa' cho khách hàng. Một ngày làm việc điển hình của ông là dạo quanh trên một trong những chiếc xe đắt tiền nhất thế giới. Nếu ông cảm thấy thích chiếc xe đó, Marcel có thể khiến nhiều khách hàng săn lùng nó. Các khách hàng giàu có mang đến cho Marcel hàng triệu đô la để mua sắm siêu xe giúp họ. Bởi ông là một trong những chuyên gia Ferrari hàng đầu thế giới và có thể mua chúng với giá hời.

 

Như Bình (theo Oddee)

 

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...