Những lễ hội mùa hè rực rỡ ở xứ sở hoa Anh Đào

Tới Nhật Bản những tháng này bạn sẽ được tham gia vào rất nhiều hoạt động trong lễ hội và tìm hiểu văn hóa truyền thống lâu đời của dân xứ sở hoa anh đào.

Thời tiết Nhật Bản vào hè khá oi bức, nóng nực, tuy nhiên điều này vẫn không ảnh hưởng gì tới lượng khách du lịch đến với nơi đây. Bất chấp cái nắng hay những lựa chọn tránh nắng, du khách đến với Nhật Bản mùa hè để trải nghiệm những lễ hội tưng bừng khắp các con phố.

Mùa hè là mùa của lễ hội, đất nước mặt tròi mọc vào thời điểm này hầu như cưới tuần nào cũng có một vài lễ hội mang đậm màu sắc và bản sắc dân tộc.

Những lễ hội mùa hè rực rỡ ở xứ sở hoa Anh Đào 1

Những thân cây tre, cấy trúc được người dân Nhật Bản treo những câu cầu chúc để càu phúc cho gia đình

Những lễ hội mùa hè rực rỡ ở xứ sở hoa Anh Đào 2

Lễ hội Tanabata là lễ hội đẹp và lãng mạn nhất Nhật Bản

Còn từ ngày 13-16/8, đến Nhật Bản bạn sẽ được tham gia vào một lễ hội nữa là lễ hội đèn lồng Obon, để tưởng niệm những người đã khuất. Người Nhật sẽ thắp những ngọn nến, đèn lồng, đuốc để dẫn đường cho linh hồn người đã khuất về nhà đoàn tụ. Trong những chiếc đèn lồng có viết những lời chúc may mắn được thả xuống sông, hồ, là một cách để thắp sáng cho linh hồn trở lại.

Những lễ hội mùa hè rực rỡ ở xứ sở hoa Anh Đào 3

Trong ngày đầu tiên của lễ hội người ta thường treo và thắp sáng những chiếc lông đèn

Những lễ hội mùa hè rực rỡ ở xứ sở hoa Anh Đào 4

Vào ngày cuối lễ hội người dân sẽ thả nhãng chiếc lông đèn ra sông hồ

Lễ hội nổi tiếng khác của Nhật Bản không kém phần sôi động đó chính là lễ hội Aomori Nebuta. Chuẩn bị cho lễ hội này, người dân đại phương phải chuẩn bị trước cả tháng trước đó. Để tạo được Nebuta-đèn lồng mô phỏng hình các nhân vật lịch sử hay truyền thuyết. Người dân Nhật Bản ở thành phố Aomori vừa hát vừa múa, chiêng chống, hò reo, và rước các Nebuta khắp làng.

Những lễ hội mùa hè rực rỡ ở xứ sở hoa Anh Đào 5

Để chế tạo được những Nebuta tốn rất nhiều thời gian và công sức

Những lễ hội mùa hè rực rỡ ở xứ sở hoa Anh Đào 6

Người dân Nhật Bản rước các Nebuta quanh làng và múa hát

Không chỉ dừng lại ở đó, Nhật Bản còn có những lễ hội khác trong tháng tới ở Nhật Bản như: lễ hội rước đèn lồng Akita Kanto, lễ tôn vinh tổ tiên Urabon…

Những lễ hội mùa hè rực rỡ ở xứ sở hoa Anh Đào 7

Lễ hội rước đèn lồng Akita Kanto

Những lễ hội mùa hè rực rỡ ở xứ sở hoa Anh Đào 8

Lễ tôn vinh tổ tiên Urabon của người Nhật Bản

Nguyễn Phương (tổng hợp)

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...