Những địa danh trong cổ tích có thật ngoài đời thực

Trong danh sách này, ngoài những cái tên như Thác Thiên Đường, lâu đài hoa hồng Neuschwanstein, ngôi làng cổ Colma...còn có một địa danh của Việt Nam.

Say mê những câu chuyện cổ tích, tin tuyệt đối vào những bà tiên và những cô Tấm hiền dịu, chìm đắm trong không gian kỳ ảo của những câu chuyện thần tiên, hẳn bạn rất muốn tin tin cả mọi điều trong câu chuyện đều có thật? Và nếu vậy, bạn hãy đọc bài viết này, bởi cổ tích là có thật. Và bạn có thể bắt gặp nó, đâu đó trên thế giới này, những khung cảnh có thật trong những câu chuyện cổ tích.

Trang Brightside đã lên danh sách những địa danh có thật trong những câu chuyện cổ tích ở khắp khắp nơi trên thế giới. Trong đó có những địa danh lừng danh như Lâu đài  hoa hồng, Thác Thiên đường trong phim Up, Thị trấn cổ trong phim Tangled Công chúa tóc mây...Và trong đó, thật bất ngờ khi có một địa danh của Việt Nam lọt vào danh sách này. Hãy cùng khám phá nhé!

 Những địa danh trong cổ tích có thật ngoài đời thực 1

 

Lâu đài Neuschwanstein là một lâu đài nằm trong địa phận của làng Schwangau gần Füssen trong miền nam nước Đức do Vua Ludwig II của Bayern cho xây dựng. Lâu đài này là lâu đài nổi danh nhất trong số các lâu đài của Ludwig II và là một trong những điểm du lịch nổi danh nhất của Đức. Lâu đài còn được các doanh nghiệp lữ hành gọi là 'Lâu đài trong truyện cổ tích'. Lâu đài được sử dụng làm hình mẫu cho 'lâu đài nàng công chúa ngủ' trong công viên Walt Disney. 

 Những địa danh trong cổ tích có thật ngoài đời thực 2

 

Hang động Waitomo Glowworm khiến du khách như bước vào chuyện cổ tích với ánh sáng lấp lánh, huyền ảo của các con đom đóm.

 Những địa danh trong cổ tích có thật ngoài đời thực 3

 

Colmar, một ngôi làng cổ ở Pháp là nơi bạn có thể đến bất kì thời điểm nào trong năm và rồi bạn sẽ có cảm giác không biết mình đang sống ở đời thực hay những trang cổ tích thần tiên.

 Những địa danh trong cổ tích có thật ngoài đời thực 4

 

Nhà thờ Chính thống giáo nằm trên Quảng trường Đỏ ở Moscow. Đối với nhiều người, Thánh Basil là một biểu tượng của chính nước Nga. Nhà thờ này được xây dựng theo lệnh của Ivan the Terrible để kỷ niệm cuộc chinh phục Kazan’ Khanate của ông.

 Những địa danh trong cổ tích có thật ngoài đời thực 5

 

Con đường hoa Tử Đằng lừng danh của Nhật Bản khiến bạn như lạc vào xứ sở thần tiên.

 Những địa danh trong cổ tích có thật ngoài đời thực 6

 

Tu viện Paro Taktsang, Bhutan

 Những địa danh trong cổ tích có thật ngoài đời thực 7

 

Bạn có nhận thấy thác Thiên đường trong phim Up. Thác nước này ở đất nước Venezuela, nằm trong khu rừng nhiệt đới um tùm, và không có bất kỳ con đường nào được xây dựng để đi lên đến đó, thác Thiên Thần gần như không thể tiếp cận được.

 Những địa danh trong cổ tích có thật ngoài đời thực 8

 

Đảo Mont Saint-Michel có vẻ ngoài như cổ tích dường như khiến bạn liên tưởng tới thị trấn trong bô phim Công chúa Tóc mây.

 Những địa danh trong cổ tích có thật ngoài đời thực 9

 

Và bạn có nhận ra, đây là Vịnh Hạ Long của Việt Nam? Trang Brightside đã mô tả rằng, thật khó để tượng tượng việc đứng ở nơi này sẽ kì diệu như thế nào. Với hơn 3000 hòn đảo xinh đẹp nổi trên mặt nước xanh ngọc, Vịnh Hạ Long được đặt tên theo nghĩa là nơi rồng hạ xuống biển.  Truyền thuyết miêu tả rằng các hòn đảo của Vịnh Hạ Long đã được tạo nên bởi một con rồng lớn sống trên núi.

Hồng Hạnh (Theo Brightside)

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...