Những cung đường nguy hiểm nhất hành tinh

Đường Baldwin nằm tại thành phố Dunedin thuộc phía Nam của New Zealand, được coi là con đường dốc nhất thế giới. Là đường thẳng có chiều dài khoảng 350m, tại đoạn thấp của con đường có độ dốc trung bình. Nhưng đoạn phía trên dốc hơn nhiều. Điểm dốc nhất lên tới 35%. Để an toàn cho người đi, phần bề mặt dốc của đoạn đường được láp bê tông. Điều này rất cần thiết trong những ngày ẩm ướt.

Hầm Laerdal – đường hầm dài nhất thế giới, Na Uy

Những cung đường nguy hiểm nhất hành tinh 1

Laerda được mệnh danh là đường hầm dài nhất thế giới với chiều dài lên tới 24.51km. Đường hầm nối kết giữa Laerdal và Aurland, đi xuyên qua những ngọn núi cao. Chi phí xây dựng hầm lên tới 113.1 triệu USD. Đây cũng là con đường mang tới rất nhiều tiện ích, giải quyết vấn đề những ngày tuyết rơi dày gây ngăn cản giao thông ở Na Uy.

Đường D915 Bayburt, tuyến đường nguy hiểm nhất thế giới, Thổ Nhĩ Kỳ

Những cung đường nguy hiểm nhất hành tinh 2

Trên trang web của dangerousroads.org đã bình chọn D915 Bayburt – tuyến đường ở Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua “con đường tử thần” Death Road ở Bolivia để trở thành tuyến đường hiểm nguy nhất thế giới. Đường D915 Bayburt dài 66 dặm với 29 khúc cua hiểm nguy và không có rào chắn bao quanh. Một phần của đường thường xuyên đóng cửa vào mùa đông vì bão tuyết và băng giá.

Tateyama Kurobe Alpine Route, con đường trong tuyết, Nhật Bản

Những cung đường nguy hiểm nhất hành tinh 3

Con đường ngoạn mục dẫn qua miền bắc Nhật Bản, lừng danh với các bức tường tuyết cao dọc chung quanh. Tuyến đường được hoàn thành từ năm 1971, nối kết thành phố Toyama với thị trấn Omachi trong tỉnh Nagano. Đây cũng là điểm rất hút khách du lịch khi tới Nhật Bản.

Con đèo tử thần Death Road ở La Paz, Bolivia

Những cung đường nguy hiểm nhất hành tinh 4

Đây là một trong những con đường hấp dẫn các tay đua khi đến với Bolivia dù được mệnh danh là “con đèo tử thần”. Quang cảnh âm u sẵn có chung quanh đường khiến Death Road càng trở nên nguy hiểm hơn.

“Cây cầu say rượu” Storseisundet, Na Uy

Những cung đường nguy hiểm nhất hành tinh 5

Được đặt với cái tên “Cây cầu say rượu” bởi Storseisundet mang hình dáng ngoằn nghèo khác thường. Cầu được hoàn thành năm 2005, nhanh chóng trở thành điểm đến của khách du lịch. Khi thời tiết xấu, lái xe qua cầu, các tài xế phải chịu những đợt sóng biển đập qua rào chắn và gió lốc. Nhưng khi khí hậu đẹp, đây lại là nơi lý tưởng ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên.

Đường ngoằn ngoèo nhất thế giới Lombard, Mỹ

Những cung đường nguy hiểm nhất hành tinh 6

Đường Lombard ở San Francisco, Mỹ, được mệnh danh là con đường ngoằn ngoèo nhất thế giới với những góc cua san sát nhau. Nhìn từ trên cao, tuyến đường được xây theo hình zig zag. Tài xế tham dự giao thông qua đây chỉ được đi với tốc độ giới hạn.

Theo Nguyễn Bình (Wiki Travel)

Tweet

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...