Những con phố đi bộ đẹp tuyệt vời trên thế giới

Với kiến trúc độc đáo, vẻ đẹp thách thức thời gian, nhiều con phố đi bộ trên thế giới trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho du khách.

Phố La Rambla, Barcelona-Tây Ban Nha

Con phố với hàng cây xanh mướt dọc hai bên đường đi, La Rambla là tuyến đi bộ sôi động và nhộn nhịp nhất Tây Ban Nha. Du khách đến với nơi đây còn đông hơn so với dân địa phương vì La Rambla có rất nhiều hệ thồng cửa hàng, quán ăn thuận lợi, hấp dẫn khác du lịch.

Những con phố đi bộ đẹp tuyệt vời trên thế giới 1

Hai hàng cây xanh mát chính là điều đặc biệt được du khách ưa thích

Phố Matoyoanni

Phố Matoyoanni thuộc đảo Mykonos của Hy Lạp. Có thể nói rằng đây là con phố nổi tiếng nhất đảo Mykonos với nhiều cửa hàng và khả năng hoạt động về đêm. Đến phố Matoyoanni du khách có thể thỏa sức mua sắm phụ kiện, quần áo, tráng sức, đồ lưu niệm và các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là thưởng thức cà phê dưới tán cây hoa giấy.

Những con phố đi bộ đẹp tuyệt vời trên thế giới 2

Ngồi dưới giàn hoa giấy thưởng thức tách cà phê là lựa chọn mới lạ cho bạn

Các con phố ở Venice, Italy

Đường phố của thành cổ Venice tất cả đều vắng bóng xe cộ. Du khách đến nơi đây chỉ có thể đi thuyền hoặc đi bộ, cảm giác đi bộ giữa những con phố cổ kính, thâm trầm, chứa đựng trong mình nhiều bí mật lịch sử sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Những con phố đi bộ đẹp tuyệt vời trên thế giới 3

Con phố mang đậm nét cổ kính, thâm trầm theo lịch sử

Phố République

Phố Respublique thuộc Lyon-Pháp. Con phố mua sắm này thu hút lượng khách đông đảo không chỉ nhờ những cửa hàng phong phú mà còn do vẻ đẹp của những ngôi nhà, hàng cây canh mướt.

Những con phố đi bộ đẹp tuyệt vời trên thế giới 4

Kiến trúc độc đáo và vẻ đẹp của những ngôi nhà cũng là nguyên nhân thu hút khách du lịch

Phố cổ ở Dubrovnik, Croatia

Toàn bộ khu vực phố cổ là của người đi bộ, hoàn toàn không có một phương tiện di chuyển nào khác, vì vậy, du khách có thể thỏa sức dạo chơi, mua sắm ở những con phố nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc theo phong cách Gothic và La Mã.

Những con phố đi bộ đẹp tuyệt vời trên thế giới 5

Con phố cổ kính theo phong cách kiến trúc của Gothic và La Mã

Nguyễn Phương (Tổng hợp)

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...