Những cánh hoa rơi ở Nakhwaam

Hơn 4.000 cung nữ đã chạy tới núi Busosan và đứng từ trên cao nhảy xuống sông tự vẫn khi bị giặc truy đuổi. Những cánh hoa rơi đã quyết chọn cái chết để bảo toàn danh tiết của mình.

Những cánh hoa rơi ở Nakhwaam 1

Du khách khi tới Buyeo, Hàn Quốc đều ghé thăm một địa danh lừng danh - vách đá Nakhwaam. Đứng từ thuyền nhìn lên, vách Nakhawaam (Lạc Hoa) dựng đứng và khá nguy hiểm. Nơi đây từng là chỗ tự vẫn của hơn 4.000 cung nữ thuộc vương quốc Baekje.

Những cánh hoa rơi ở Nakhwaam 2

Ngày nay, chính phủ Hàn đã cho xây hàng rào quanh chỗ lên vách đá nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Đồng thời, họ cũng cho xây dựng một tấm bia ghi lại lịch sử của nơi đây.

Những cánh hoa rơi ở Nakhwaam 3

Từ trên cao nhìn xuống, vách Lạc Hoa khá dốc. Do đó, khi các cung nữ và người dân của Baekje nhảy xuống, một phần bị chết đuối nhưng một phần chết do đập đầu vào các vách đá dựng đứng.

Những cánh hoa rơi ở Nakhwaam 4
Tục truyền rằng khi bị giặc truy sát, mọi người đã cùng nhau chạy lên núi. Đây là điểm cuối của đất nước Baekje. Lúc bấy giờ, họ có nhiều sự chọn lựa: hoặc là quay lại chiến đấu với kẻ thù, hoặc van xin chúng tha mạng và sống cuộc đời tủi nhục. Cuối cùng, mọi người đã chọn phương án thứ 3: họ cùng nhảy xuống sông tự vẫn để bảo toàn danh dự.
Những cánh hoa rơi ở Nakhwaam 5

Vách Lạc Hoa tọa lạc trên núi Busosan, phía bên dưới là sông Baengmagang. Người đời sau này đặt tên cho vách đá là Nakhwaam, nghĩa là Vách đá hoa rơi (Lạc Hoa) - khắc họa hình ảnh 4.000 cung nữ tự vẫn ở đây giống như những cánh hoa rơi. Nó cũng tượng trưng cho sự trung thành và trọng danh dự của phụ nữ Baekje.

Những cánh hoa rơi ở Nakhwaam 6

Để đến được Lạc Hoa, du khách phải đi phà trên bến tàu Gudeure và leo bộ lên núi Busosan.

Những cánh hoa rơi ở Nakhwaam 7

Ngoài là nơi tọa lạc của vách Nakhwaam, nơi đây còn có một ngôi chùa thờ Phật, được xây dựng để an ủi vong linh những người dân Baekje khi xưa.

Những cánh hoa rơi ở Nakhwaam 8

Phía sau chùa có một dòng suối nhỏ. Tục truyền rằng có một loại lá tên là Goran mọc phía trên dòng suối. Đem lá này ngâm với nước uống sẽ khiến cơ thể sảng khoái vô cùng. Uống một cốc nước sẽ giúp chúng ta trẻ lại 3 tuổi.

Những cánh hoa rơi ở Nakhwaam 9

Do đó, du khách khi tới đây đều nổ lực uống thật nhiều nước được múc lên từ suối với hi vọng trẻ mãi không già.

Những cánh hoa rơi ở Nakhwaam 10

Lá Goran mọc ngay phía trên dòng suối.

Những cánh hoa rơi ở Nakhwaam 11

Dọc hai bên đường lên núi và vào chùa treo rất nhiều đèn lồng cùng với các lời khấn nguyện của người dân.

Những cánh hoa rơi ở Nakhwaam 12

Dưới mỗi đèn lồng, người ta đều treo các lời mơ ước như hòa bình, sự bình yên trong gia đình hay con cái học hành đỗ đạt. Nơi đây trở thành một điểm du lịch đông khách của Buyeo, thu hút không chỉ khách quốc tế mà người Hàn Quốc cũng thường cùng gia đình, con cái đến đây vãn cảnh.

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...