Nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Paris chìm trong nước lũ

Các điểm tham quan như bảo tàng Louvre, Musée d’Orsay... đã đóng cửa do trận lụt tồi tệ nhất thế kỷ đang diễn ra tại Paris, Pháp.

Trận lụt tồi tệ nhất trong một thế kỷ qua đang diễn ra tại thủ đô nước Pháp. Mực nước sông Seine dự định tăng đến 6 m trên mức bình thường. Đây là một phần của hiện tượng khí hậu bất thường lan rộng khắp châu Âu đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 11 người tuần trước, bao gồm một người Pháp và 10 người tại Đức. Mưa lớn kéo dài vẫn tiếp tục diễn ra vào cuối tuần. Đây là trận lụt lớn nhất mà thành phố Paris phải hứng chịu kể từ sau năm 1910.

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Paris chìm trong nước lũ 1
Mưa lớn kéo dài nhiều ngày khiến Paris chìm trong nước Lũ. Ảnh: Reuters.

Theo Telegraph, nhiều điểm du lịch lừng danh bị ảnh hưởng bởi nước lũ. Bảo tàng Louvre và Musée d’Orsay đều đã đóng cửa, sơ tán các tác phẩm nghệ thuật khỏi hầm chứa lần đầu tiên kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai. “Mục đích là mang các tác phẩm ở khu vực dễ ngập lụt đến nơi an toàn trên tầng cao hơn”, đại diện bảo tàng Louvre cho biết.

Bảo tàng Louvre là một trong những phòng trưng bày nổi tiếng nhất thế giới với bộ sưu tập các tác phẩm vô giá như Mona Lisa, Venus de Milo, bộ sưu tập của Raphaels và nhiều phát hiện lớn từ thế giới cổ đại. Musée d’Orsay nằm bên kia sông Seine từng là một nhà ga xe lửa, nay là nơi trưng bày các tác phẩm thuộc trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng. Hiện chưa có thông báo nào về thời gian mở cửa trở lại của hai điểm tham quan này.

Các tàu du lịch trên sông Seine ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo. Một số tàu điện ngầm trong thành phố đóng cửa bao gồm Invalides và St Michel. Nhiều tuyến phố đi bộ dọc sông Seine cũng đóng cửa.

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Paris chìm trong nước lũ 2
Bức tượng người lính Zouave dưới gầm cầu Alma ngập trong nước lũ. Ảnh: AP.

Lâu đài Chateau de Chambord từ thế kỷ 16 dừng đón khách du lịch cho tới ngày 5/6 khi mực nước sông Seine trở lại bình thường. Đại diện lâu đài cho biết đã có một số bị hỏng do nước lũ, các thảm trang trí trong lâu đài đều được sơ tán.

Tháp Eiffel cùng một số bảo tàng khác ở Paris vẫn mở cửa bình thường.

Đại sứ quán Anh tại Pháp cảnh báo du khách nên tránh xa các khu vực ngập lụt. Ý định vẫn còn một trận lụt nghiêm trọng sẽ xảy ra ở Paris và vùng Loing phía nam thành phố. Lũ lụt không làm gián đoạn tàu Eurostar hoặc máy bay đi và đến Paris.

Như Bình

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...