Ngày hội khinh khí cầu quốc tế tiêu tốn 7 tấn nhiên liệu

9 đội bay quốc tế, 200 giờ chuẩn bị và tiêu tốn hết 7 tấn nhiên liệu... là con số ấn tượng của Festival Huế 2016.

Ngày hội khinh khí cầu quốc tế tiêu tốn 7 tấn nhiên liệu 1

Lần đầu tiên tổ chức thành công trong khuôn khổ Festival Huế 2016, ngày hội khinh khí cầu quốc tế đã xác lập những kỷ lục ấn tượng. 9 đội bay quốc tế đến từ Hà Lan, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippines và nước chủ nhà Việt Nam đã hội tụ trong ngày hội này.

Ngày hội khinh khí cầu quốc tế tiêu tốn 7 tấn nhiên liệu 2

200 người gồm an ninh, thông dịch, tài xế, thi công đã làm tốt công tác hậu cần trong suốt sự kiện, góp phần bảo đảm độ an toàn tuyệt đối cho từng chuyến bay. Đặc biệt, dàn 10 xe bán tải đã được quy tụ để chuyển trang thiết bị, nhiên liệu trong suốt 2 ngày diễn ra chương trình. Bên cạnh đó, đội hình 100 người đồng diễn flashmob cũng là điểm nhấn ấn tượng tại ngày hội.

Ngày hội khinh khí cầu quốc tế tiêu tốn 7 tấn nhiên liệu 3

7 tấn nhiên liệu gồm 4 tấn gas, 1.500 lít xăng, 80kg khí helium, 100l khí nitơ… đã được dùng chỉ để phục vụ cho 9 khinh khí cầu lớn, một khinh khí cầu mini, một tàu bay và đội xe hậu cần trong 6,75 giờ bay với quãng đường bay tổng cộng 54km. Một trong số các nhà đồng hành cùng sự kiện là Tập đoàn Total cho biết, sự đầu tư lớn về nhiên liệu góp phần tạo nên sự thành công của ngày hội và mang lại cảm giác thú vị trọn vẹn cho các du khách may mắn được trải nghiệm bay trên khinh khí cầu.

Ngày hội khinh khí cầu quốc tế tiêu tốn 7 tấn nhiên liệu 4

15 là số năm kinh nghiệm trung bình của các phi công tham gia ngày hội lần này. Trong đó, những phi công như phi công Hà Lan, Wout Bakker, phi công Sobri Saad của Malaysia đều được xếp vào hàng gạo cội và có kinh nghiệm bay tại rất nhiều quốc gia. Mỗi đội có một phi công chính và 2 phụ tá đi kèm.

Ngày hội khinh khí cầu quốc tế tiêu tốn 7 tấn nhiên liệu 5

Phi công Wout Bakker đến từ Hà Lan với hơn 20 năm kinh nghiệm đang san sẻ luật lệ an toàn cho MC Lại Văn Sâm và ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch Việt Nam.

Ngày hội khinh khí cầu quốc tế tiêu tốn 7 tấn nhiên liệu 6

Trước khi bay chính thức tại lễ hội, các đội bay phải mất hơn 200 giờ để chuẩn bị. Như đội bay Hà Lan của phi công Wout Bakker đã phải đến Huế từ sớm (ngày 20/4) để tiến hành khảo sát và bay thử. Vì đây là sự kiện tầm cỡ quốc tế nên mọi thứ phải bảo đảm an toàn tuyệt đối, tránh sự cố xảy ra. Mỗi phi công dày dạn kinh nghiệm đã kiểm tra từng mét vuông kinh khí cầu một lần nữa trước khi cất cánh.

Ngày hội khinh khí cầu quốc tế tiêu tốn 7 tấn nhiên liệu 7

Ngày hội có 150 lượt khách đã tham gia khám phá kinh thành Huế từ khinh khí cầu ở độ cao trên dưới 150m. Hơn hàng trăm hình ảnh khinh khí cầu được san sẻ trên các phương tiện truyền thông. Nhìn từ trên kinh khí cầu là dòng người xếp hàng ngay ngắn chờ được lên khinh khí cầu chiêm ngưỡng thành phố.

Ngày hội khinh khí cầu quốc tế tiêu tốn 7 tấn nhiên liệu 8

Nhiều sao Việt như diễn viên Trung Dũng, Mỹ Uyên, Thân Thúy Hà, Quốc Cường, người mẫu Elly Trần, MC Lại Văn Sâm… có dịp tham dự và trải nghiệm bay thử thú vị tại ngày hội khinh khí cầu lần này.

Ngày hội khinh khí cầu quốc tế tiêu tốn 7 tấn nhiên liệu 9

Tại ngày hội, nhiều người đã chứng kiến màn cầu hôn độc đáo của hai cặp đôi lần đầu tiên diễn ra trên khinh khí cầu, mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khách tham dự.

Mai Thương

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...