Mỹ mở bảo tàng tình yêu tan vỡ

Một bảo tàng về các món đồ kỷ niệm tình yêu trong quá khứ vừa được mở cửa cuối tuần qua tại Los Angeles, Mỹ.

Đồ vật trưng bày trong bảo tàng không phải là các tác phẩm đương đại, bức tranh quý hay bất kỳ cổ vật nào, mà đó là những món đồ kỷ niệm về tình yêu đã đổ vỡ. Chúng được đóng góp bởi rất nhiều người, từ những bức thư tình, váy cưới, chiếc gương, quyển tạp chí, máy ảnh….

Chứa đựng bên trong các món đồ này là kỷ niệm không thể phai trong ký ức của chủ nhân. Những câu chuyện đằng sau nó sẽ được san sẻ cho mọi người, ngoại trừ thông tin về chủ nhân của chúng.

Mỹ mở bảo tàng tình yêu tan vỡ 1
Du khách đến xem các hiện vật về tình yêu tan vỡ ở Los Angeles. Ảnh: ABC

Bảo tàng được mở cửa với mong muốn giúp chủ nhân vượt qua được giai đoạn khó khăn trong tình cảm và tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn thông qua việc quyên góp kỷ vật tình yêu của họ cho bảo tàng – giống như một cách vứt bỏ đi quá khứ buồn.

Một trong những kỷ vật lạ lùng nhất ở đây là cuốn “chỉ dẫn cho người chăm sóc” do một phụ nữ quyên góp. Cô và bạn trai của mình đã chia tay sau khi anh thực thi một cuộc ghép phổi.

Bảo tàng này thậm chí còn có một không gian riêng – giống như nơi xưng tội trong nhà thờ - ở đó mỗi người có thể ôn lại và kể chi tiết về cuộc tình đã tan vỡ của họ.

Đây không phải là lần đầu tiên trên thế giới xuất hiện loại bảo tàng tình yêu tan vỡ. Trước đó một bảo tàng tương tự được mở năm 2006 ở Croatia. Một cuộc triển lãm cùng chủ đề cũng từng được mở ở Đức.

Minh Khang

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...