Món ngon quốc hồn quốc túy của các nước châu Á làm từ lúa gạo

Trong những thế kỷ trước, các chiến binh samurai khi ra chiến trường thường mang theo những nắm cơm Onigiri như một thứ “lương khô” dự trữ. Ngày nay, những viên cơm nắm tròn tròn được bọc ngoài bằng rong biển và hạt vừng là một món ăn dân dã thường thấy trong đời sống ẩm thực Nhật Bản.Cơm nắm Nhật Bản có vỏ ngoài cứng và giòn. Yaki Onigiri được làm bằng loại gạo chất lượng cao chuyên để làm sushi. Một người đầu bếp có tay nghề cao trong việc làm Yaki Onigiri sẽ biết cách nắm cơm sao cho các hạt gạo không kết dính quá chặt cũng không quá lỏng tay.

Món xôi xoài của Thái Lan - Khao Niew Ma Muang

Món ngon quốc hồn quốc túy của các nước châu Á làm từ lúa gạo 1

Ở Thái Lan, đây có lẽ là món tráng miệng truyền thống nhất và ngọt nhất với các nguyên liệu chính gồm gạo nếp nấu chín, nước cốt dừa và xoài. Các hương vị xôi xoài khác nhau nằm ở loại gạo được dùng để nấu. Tại một số cửa hàng làm xôi xoài ngon nổi tiếng ở thành phố Chiang Mai, đầu bếp thường cho thêm một ít gạo nếp nâu.

Cơm rang của Bali - Nasi Goreng

Món ngon quốc hồn quốc túy của các nước châu Á làm từ lúa gạo 2

Đây là món ăn truyền thống của người Indonesia. Nasi Goreng cũng là món ăn nhanh đường phố, thường được bán về đêm trong những khu chợ đêm. Món cơm rang này có rất nhiều nguyên liệu. Để làm món cơm rang ngon, các đầu bếp Indonesia có một bí quyết nhỏ là để cơm trong tủ lạnh để hạt cơm săn hơn, nhờ thế, các hạt cơm bớt dính vào nhau và các loại gia vị sẽ thấm đều vào từng hạt cơm.

Món cơm gà của Singapore - Chicken Rice

Món ngon quốc hồn quốc túy của các nước châu Á làm từ lúa gạo 3

Món cơm gà Hải Nam có cái tên mang hơi hướng Trung Quốc nhưng nó lại là món ăn quốc hồn quốc túy của đảo quốc Singapore. Món cơm gà gồm có gà hấp và loại gạo thơm được nấu bằng nước xuýt gà. Các loại gia vị đi kèm cũng rất đa dạng, phong phú tạo nên hương vị riêng có của cơm gà Singapore.

Món cơm chiên Trung Quốc - Fried Rice

Để làm món cơm rang ngon, nên dùng cơm của ngày hôm trước bởi lúc này cơm đã mất đi một phần độ ẩm. Một bí quyết nữa là ngay trước khi tắt bếp, hãy vặn lửa lên thật to trong một vài giây để toàn bộ các hương vị có trong món cơm đều được bung tỏa hương thơm.

'>

Món ngon quốc hồn quốc túy của các nước châu Á làm từ lúa gạo 4

Món cơm chiên ban đầu là một món ăn tiết kiệm trong gia đình, tận dụng những thức ăn còn thừa và cơm nguội, vì vậy cơm rang có vô số cách phối hợp nguyên liệu, với đủ thứ thịt và rau khác nhau.Để làm món cơm rang ngon, nên dùng cơm của ngày hôm trước bởi lúc này cơm đã mất đi một phần độ ẩm. Một bí quyết nữa là ngay trước khi tắt bếp, hãy vặn lửa lên thật to trong một vài giây để toàn bộ các hương vị có trong món cơm đều được bung tỏa hương thơm.

Theo Nguyễn Bình (Wiki Travel)

Tweet

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...