Mìn nổ làm bị thương du khách ở Myanmar

Hai du khách đến từ Đức cùng một hướng dẫn viên địa phương hiện đều được điều trị tại bệnh viện Mandalay với một số vết thương ở tai và chân.

Ngày 26/4, hai du khách Đức và một chỉ dẫn viên địa phương bị thương bởi một quả mìn phát nổ gần thị trấn Kyaukme hẻo lánh, khu chiến đấu giữa các nhóm dân tộc thiểu số ở phía bắc tiểu bang Shan. Theo AFP, hai du khách cùng 24 tuổi được chuyển đến bệnh viện tại Mandalay, thành phố lớn thứ 2 ở Myanmar ngay chiều tối hôm đó.

Mìn nổ làm bị thương du khách ở Myanmar 1
Hai du khách Đức hiện được điều trị tại bệnh viện thành phố Mandalay. Ảnh: AFP.

Theo các quan chức địa phương, không ai bị thương nghiêm trọng. 'Dân làng mang họ đến bệnh viện địa phương và chúng tôi chăm sóc các nạn nhân từ đó', Tin Maung Thein, người đứng đầu một tổ chức cứu giúp địa phương cho biết.

Nữ du khách Wiebke Rosler hiện phải ngồi xe lăn với vết băng nhỏ trên mặt. Bạn nam đồng hành cùng cô, Felix Zimmermann mất thính giác tai trái sau vụ nổ. Chỉ dẫn viên Sai Khun Oo chịu vài vết thương do mảnh đạn bắn ghim vào chân.

Myanmar đầy mìn rải rác là kết quả của nhiều thập kỷ nội chiến giữa các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số và quân đội quốc gia. Năm 2014, khoảng 45 người đã bỏ mạng và hơn 200 người bị thương do bom mìn. Con số thực tiễn có thể cao hơn nhiều.

Như Bình

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...