Mê mẩn trước vẻ đẹp hoang sơ mà hùng vĩ của Côn Đảo

Ngoài việc tham quan những địa danh nổi tiếng, du khách còn được thưởng thức những món ăn ngon của Côn Đảo.

Côn Đảo còn được biết qua với những cái tên khác nhau như Côn Sơn, Côn Lôn hay Côn Nôn, còn theo cách gọi của người Khmer là Koh Tralach. Côn Đảo là một hòn đảo ngoài khơi thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cách thành phố Vũng Tàu khoảng 97 hải lý.

Trước kia được biết đến với nhà tù đáng sợ thì ngày nay Côn Đảo đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng và lí tưởng cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ và tìm hiểu lịch sử của đất nước. Đến với Côn Đảo du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ nơi đây.

Mê mẩn trước vẻ đẹp hoang sơ mà hùng vĩ của Côn Đảo 1

Côn Đảo nhìn từ trên cao

Mê mẩn trước vẻ đẹp hoang sơ mà hùng vĩ của Côn Đảo 2

Bãi biển hoang vu của Côn Đảo

Mê mẩn trước vẻ đẹp hoang sơ mà hùng vĩ của Côn Đảo 3

Ngụp lặn dưới biển ngắm san hô

Đến Côn Đảo du khách sẽ thỏa sức khám phá đại dương với hệ thống san hô phong phú bậc nhất Việt Nam. Du khách cũng có thể lặng lẽ xem rùa xanh đào ổ và đẻ trứng. Khám phá hoang đảo cũng là một lựa chọn được giới trẻ ưa thích.

Mê mẩn trước vẻ đẹp hoang sơ mà hùng vĩ của Côn Đảo 4

Đại dương lộng lẫy của Côn Đảo

Côn Đảo đã từng khiến người ta rùng mình khi nhắc đến nhà tù chính trị nơi đây. Côn Đảo không chỉ hứa hẹn đem lại sự mới mẻ cho du khách về thiên nhiên mà còn mang lại những giây phút tưởng nhớ đến những chiến sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước.

Mê mẩn trước vẻ đẹp hoang sơ mà hùng vĩ của Côn Đảo 5

Cổng vào nhà tù chính trị khổng lồ

Côn Đảo còn mang lại cho du khách những món ăn từ biển tươi ngon. Ngoài những món ăn phổ biến như tôm hùm, ốc bàn tay... Côn Đảo còn có những đặc sản như: trùn biển xào mướp, mắm hàu, Vú nàng nướng, gỏi cá mập, mắm nhum....

Mê mẩn trước vẻ đẹp hoang sơ mà hùng vĩ của Côn Đảo 6

Tôm hùm đỏ - đặc sản Côn Đảo

Mê mẩn trước vẻ đẹp hoang sơ mà hùng vĩ của Côn Đảo 7

Ốc Vú nàng - món ăn chỉ có ở Côn Đảo

Nguyễn Phương (Tổng hợp)

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...