Lợn sữa quay trứ danh trong nhà hàng lâu đời nhất thế giới

Ẩn mình trong trung tâm Madrid, nhà hàng có tuổi đời gần 300 năm hấp dẫn hàng chục nghìn thực khách nhờ hai món ăn nổi tiếng: thịt cừu nướng và lợn sữa quay giòn.

Lợn sữa quay trứ danh trong nhà hàng lâu đời nhất thế giới 1
Sobrino de Botín được mệnh danh là nhà hàng lâu đời nhất thế giới theo sách kỷ lục Guinness. Nằm giữa trung tâm thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, Botin mở cửa từ năm 1725 do đầu bếp người Pháp Jean Botin và vợ điều hành, phục vụ đồ ăn đậm chất Castilia, trong đó nổi tiếng nhất là thịt cừu nướng và lợn sữa quay giòn. Ảnh: Triip.me.
Lợn sữa quay trứ danh trong nhà hàng lâu đời nhất thế giới 2
Nhà hàng ban đầu có tên gọi Casa Botín, sau đó cháu trai ông thừa kế đổi tên thành “Sobrino de Botín” (Cháu trai của Botin). Tuy nhiên hiện tại nhà hàng thuộc sở hữu của gia đình Gonzalez. Ảnh: Business Insider.
Lợn sữa quay trứ danh trong nhà hàng lâu đời nhất thế giới 3
Nhà hàng có 4 tầng và một quán rượu bài trí theo kiểu Tây Ban Nha, gồm 3 phòng ăn: hầm rượu vang, phòng Castilla và phòng Felipe IV. Ảnh: Yelp.
Lợn sữa quay trứ danh trong nhà hàng lâu đời nhất thế giới 4
Sobrino de Botín nổi danh nhất với món lợn sữa quay giòn, sau đó là thịt cừu nướng. Hai món ăn này đã có tuổi đời gần 300 năm. Yêu cầu cho nguyên liệu đầu vào rất khe khắt, bắt buộc phải là lợn sữa từ Segovia và cừu từ Sepúlveda, nhập 3-4 lần mỗi tuần. Ảnh: Yelp.
Lợn sữa quay trứ danh trong nhà hàng lâu đời nhất thế giới 5
Hai món ăn được chế biến theo phương pháp truyền thống với công thức tẩm ướp đặc biệt, dùng gỗ nhóm lửa và nướng trên chảo gang. Ảnh: Yelp.
Lợn sữa quay trứ danh trong nhà hàng lâu đời nhất thế giới 6
Món ăn đạt chuẩn là lớp da bên ngoài rất giòn nhưng vẫn giữ được lớp thịt mềm và thơm bên trong, dùng kèm khoai tây nướng. Ảnh: Yelp.
Lợn sữa quay trứ danh trong nhà hàng lâu đời nhất thế giới 7
Botin cũng là nhà hàng ưa thích của tiểu thuyết gia hàng đầu nước Mỹ, Ernest Hemingway. Chính vì thế, tên nhà hàng đã được đề cập đến đến trong cuốn truyện “The Sun Also Rises” như điểm đến thường xuyên trong thời gian ông ở lại Madrid. Ảnh: Flickr.
Lợn sữa quay trứ danh trong nhà hàng lâu đời nhất thế giới 8
Ngày nay, Botin không chỉ là điểm đến quen thuộc của người dân địa phương mà còn là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Nhắc tới nơi này, phần lớn du khách đều công nhận Sobrino de Botín có sức quyến rũ không thể cưỡng lại, đến từ phong cách, không gian bài trí, và hơn hết là từ chính những món ăn được chế biến một cách tinh tế nhất. Ảnh: Thinkhotel.

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...