Loạt ảnh chứng minh smartphone, mạng xã hội khiến người ta xa nhau

Sự phổ quát của công nghệ số và nhất là sự bùng nổ của mạng xã hội khiến con người bị 'nghiện' và mối quan hệ giữa con người với nhau trở nên xa cách.

Chelsey Hale - nhiếp ảnh gia đến từ New York thực hiện bộ ảnh đen trắng nói về sự tác động, ảnh hưởng của công nghệ và mạng xã hội tới cuộc sống. Các nhân vật chính trong ảnh là người thân trong gia đình và bạn bè của Hale.

Loạt ảnh chứng minh smartphone, mạng xã hội khiến người ta xa nhau 1

Sự bùng nổ của công nghệ và sự phát triển của mạng xã hội khiến các thành viên trong gia đình trở nên xa cách. Thay vì trò chuyện vui vẻ, thăm hỏi, động viên nhau thì mọi người đều dán mắt vào điện thoại, máy tính.

Giữa thời đại công nghệ số phát triển, sự bùng nổ của mạng xã hội thì con người càng dễ bị phụ thuộc vào nó nhiều hơn. Smartphone chính là một trong những công cụ khiến con người trở nên xa cách với nhau. Việc cứ suốt ngày dán mắt vào màn hình, cầm điên thoại lướt một cách vô thức khiến cho cuộc sống của nhiều người trở nên tẻ nhạt.

Sau nhiều năm tập trung cho công việc nhiếp ảnh và gia đình, Chelsey Hale dạn dĩ thực thi dự án về chủ đề 'nghiện' mạng xã hội. Ý tưởng này được thực thi khi bà đọc được một nghiên cứu cho rằng người Mỹ sử dụng Facebook, Twitter và các tài khoản mạng khác trung bình 17 lần/ngày.

Trong một cuộc phỏng vấn với BabyCenter, Chelsey Hale cho biết công nghệ đã làm thay đổi cuộc sống của trẻ con hiện giờ, bao gồm cả các thành viên trong gia đình mình. Cô nói: 'Mạng xã hội đã lấy đi tuổi thơ của nhiều người'.

Loạt ảnh thực này sau khi đăng tải được san sẻ rộng rãi trên Internet với những lời cảnh báo cho những người đang mê mệt với điện thoại hay mạng xã hội mỗi ngày: Hãy bỏ điện thoại xuống và tận hưởng cuộc sống cùng nhau.

Loạt ảnh chứng minh smartphone, mạng xã hội khiến người ta xa nhau 2

Trẻ em ngày nay cũng phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội, điện thoại thông minh... mà quên mất tuổi thơ.

Loạt ảnh chứng minh smartphone, mạng xã hội khiến người ta xa nhau 3

Thay vì chơi những trò chơi quen thuộc thì lũ trẻ chỉ quan tâm đến những bình luận trên trang cá nhân.

Loạt ảnh chứng minh smartphone, mạng xã hội khiến người ta xa nhau 4
Loạt ảnh chứng minh smartphone, mạng xã hội khiến người ta xa nhau 5
Loạt ảnh chứng minh smartphone, mạng xã hội khiến người ta xa nhau 6

Hãy đặt điện thoại xuống và cùng nhau tận hưởng cuộc sống thay vì quan tâm đến thế giới ảo riêng.

Loạt ảnh chứng minh smartphone, mạng xã hội khiến người ta xa nhau 7
Loạt ảnh chứng minh smartphone, mạng xã hội khiến người ta xa nhau 8

Mạng xã hội được ví như là thuốc gây nghiện.

Ảnh: Chelsey Hale

Thanh Xuân

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...