Lỗ thủng lớn trên máy bay do bị chim va chạm

Những bức ảnh mới đây về chiếc máy bay đã khiến mọi người hoảng hốt bởi sức tàn phá nặng nề do một con chim gây ra.

Chiếc máy bay boeing 737-800 vừa hạ cánh tại sân bay Heathrow đã làm mọi người kinh ngạc khi xuất hiện một lỗ thủng lớn trên đầu. Chuyến bay khởi hành từ Cairo, Ai Cập hôm thứ 6 tuần trước và chở 71 hành khách thời khắc đó.

Lỗ thủng lớn trên máy bay do bị chim va chạm 1
Lớp vỏ ngoài máy bay bị xuyên thủng, để lại một lỗ hổng lớn dính máu. Ảnh: Amir Hashim.

Theo báo cáo từ Aviation Herald, chiếc máy bay đã không thể khởi hành cho chuyến khứ hồi mà buộc phải đậu lại trong 21 tiếng để nhân viên kỹ thuật tiến hành tu sửa. Chiếc máy bay sau đó quay trở lại Cairo nhưng không chở theo hành khách.

Liên hệ với hãng Egyptai, phi công trưởng Steven Draper cho biết: “Phần lớn các sự cố chim tấn công xảy ra trong quá trình cất cánh và hạ cánh, khi máy bay vẫn ở khá gần mặt đất. Nhìn chung các vụ va chạm thường xảy ra ở độ cao dưới 1.000 mét, dù vẫn có những vụ xảy ra ở độ cao hơn”. Nguyên nhân được biết là từ 3.000 mét trở lên thường có ít chim qua lại. Tuy nhiên trong lịch sử cũng từng ghi nhận vụ đụng chạm ở độ cao gần 10.000 mét.

Dai Whittingham, giám đốc điều hành Ủy ban an toàn bay bổ sung: “Con chim càng lớn thì hư hại gây ra cho máy bay càng nặng nề, bởi lực tác động cốt yếu quyết định bởi vận tốc, vận tốc càng cao thì mức độ phá hủy càng mạnh'.

Xem thêm: Kangaroo thiệt mạng vì gặp tai nạn với máy bay

Hải Thu

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...