Lễ hội hoa hồi lần đầu tại Lạng Sơn

Mỗi vụ thu hoạch hồi vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch, đi ngang qua nhiều thôn bản tại Lạng Sơn, hương thơm thoang thoảng của những cánh hoa hồi phơi khô mang lại ấn tượng khó quên.

Lễ hội hoa hồi lần đầu tại Lạng Sơn 1

Cây hồi được xem là cây trồng mũi nhọn về kinh tế của Lạng Sơn trong nhiều năm qua, tổng diện tích khoảng 33.000 ha. Ngay từ đầu thế kỷ 20, người Pháp đã xây dựng nhà máy chế biến tinh dầu hồi tại Lạng Sơn, hiện giờ những rừng hồi đang được người dân tiếp tục phát triển.

Lễ hội hoa hồi lần đầu tại Lạng Sơn 2

Lễ hội hoa hồi được tổ chức trong 2 ngày 27 và 28/5 tại thị trấn Văn Quan (huyện Văn Quan) thu hút sự tham dự của người dân địa phương và du khách trong, ngoài tỉnh.

Lễ hội hoa hồi nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về những tiềm năng của địa phương, hướng phát triển và giá trị kinh tế của cây hồi.

Lễ hội hoa hồi lần đầu tại Lạng Sơn 3

Tham gia lễ hội, du khác sẽ được giới thiệu, tìm hiểu về cây hồi, tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm từ hồi. Hoa hồi thực chất là quả, mỗi hoa gồm 5-8 cánh hình thoi xếp thành hình sao hoặc nan hoa.

Lễ hội hoa hồi lần đầu tại Lạng Sơn 4

Sản phẩm hoa hồi Lạng Sơn đã có thương hiệu riêng khi được đăng ký bảo hộ hướng dẫn địa lý vào năm 2007. Sau khi thu hoạch hồi tươi người dân sẽ phơi khô để bán.

Lễ hội hoa hồi lần đầu tại Lạng Sơn 5

Các sản phẩm của hoa hồi khá đa dạng như tinh dầu, hoa hồi khô nguyên cánh...

Lễ hội hoa hồi lần đầu tại Lạng Sơn 6

Du khách chọn mua sản phẩm tại các gian hàng.

Lễ hội hoa hồi lần đầu tại Lạng Sơn 7

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng giới thiệu đến du khách loại quả mới được trồng tại địa phương là đắt ca.

Lễ hội hoa hồi lần đầu tại Lạng Sơn 8

Cây hồi giống được giới thiệu tới bà con.

Lễ hội hoa hồi lần đầu tại Lạng Sơn 9

Một số hoạt động văn nghệ, thể thao bên lề hấp dẫn như hội trại thanh niên, thi bịt mắt bắt dê...

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...