Lần đầu rước tượng vua và hoàng hậu về dinh Bảo Đại

Tượng sáp vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương sẽ được rước bằng xe ngựa vào sáng 10/6 về dinh sau khi qua trung tâm Đà Lạt.

Từ ngày 8 đến 12/6, Ban quản lý Dinh I – King Palace tổ chức sự kiện 'Vua Bảo Đại và Dấu ấn Dinh thự”. Mục đích nhằm xây dựng hình ảnh Dinh I không chỉ là nơi lưu trữ những nét văn hóa, kỷ vật của vua Bảo Đại, mà còn là đại điểm tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, giúp các du khách và người dân địa phương có cơ hội được tìm hiểu về những dấu ấn của vị vua cuối cùng của triều Nguyễn – vua Bảo Đại.

Tham dự sự kiện, khách tham quan được chiêm ngưỡng những dinh thự của Vua Bảo Đại ở khắp các tỉnh thành, từ Hải Phòng – Huế - Đắk Lắk – Nha Trang - Đà Lạt – Vũng Tàu. Tại đây còn cho du khách tham gia trải nghiệm các trò chơi gắn liền với tên tuổi của vị vua triều Nguyễn như: Cưỡi ngựa vi hành, thử tài lái trực thăng, bắn cung, chơi golf.. và nhiều các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực thú vị khác.

Lần đầu rước tượng vua và hoàng hậu về dinh Bảo Đại 1

Dinh Bảo Đại tại Đà Lạt mở cửa cho du khách tham quan từ tháng 9/2015.

Sáng 10/6 sẽ diễn ra “Lễ rước vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương về thăm Dinh I”. Đây là lễ rước tượng sáp của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương đầu tiên tại Việt Nam. Vua và hoàng hậu sẽ được rước bằng xe ngựa với đoàn người tháp tùng đi trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, tiến về Hồ Xuân Hương rồi dừng chân tại Dalat Palace – nơi lưu dấu ấn sự gặp mặt của hai người, trước khi về Dinh I.

Dinh I là dinh thự của vị vua cuối cùng triều Nguyễn tại Đà Lạt, tọa lạc trên độ cao 1.550 m, có rừng thông bao quanh. Dinh nằm trên đường Trần Quang Diệu thuộc phường 10, hướng đông nam, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 4 km.

Vy An

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...