Khám phá tháp Po Sah Inư kỳ bí

du lịch Phan Thiết ngoài thưởng thức các món ăn hải sản thơm ngon. Bạn nhớ khám phá các công trình cổ kính để hiểu thêm về mãnh đất miền Trung nắng gió này. Trong số đó, tháp Po Sah Inư sẽ là một gợi ý cho du khách.

Tháp Po Sah Inư là một nhóm di tích đền tháp Chăm còn sót lại của Vương quốc Chăm Pa xưa, nằm trên đồi Bà Nài, thuộc phường Phú Hài, cách trung tâm thành phố Phan Thiết 7 km về hướng đông-bắc.

Khám phá tháp Po Sah Inư kỳ bí 1

nét đẹp hoang sơ của tháp Po Sah Inư.
Khám phá tháp Po Sah Inư kỳ bí 2

Phía trước của tháp.

Nhóm đền tháp Po Sah Inư được xây dựng cách đây hơn 1.200 năm đến nay chỉ còn 3 tháp chính, vừa, nhỏ, hay còn gọi là Tháp A, tháp B, Tháp C. Tháp từng là biểu tượng thời cực thịnh của vương quốc Chăm từ thế kỷ thứ VIII đến thế kỷ thứ IX. Ở đây là nơi thờ thần Shiva, sau đó thờ thêm công chúa Po Sha Inư. Ngoài ra, thần lửa và bò thần Nandin cũng được thờ tại tháp.

Khám phá tháp Po Sah Inư kỳ bí 3

Kiến thúc độc đáo của người Chăm xưa.
Khám phá tháp Po Sah Inư kỳ bí 4

Du khách có thể ngắm nhìn, thưởng thức vẻ đẹp khi đến điểm du lịch này

Đến với tháp Po Sah Inư, du khách có thể cảm nhận được kiến trúc tháp độc đáo, tinh tế của các cụm tháp. Điêu khắc theo cách trang trí đặc thù của người Chăm xưa tạo nên vẻ uy nghiêm và kỳ bí. Tháp tọa lạc trên đồi Bà Nài, đỉnh cao nhất là lầu Ông Hoàng được nhiều người biết đến qua thi ca Hàn Mặc Tử.

Khám phá tháp Po Sah Inư kỳ bí 5

Khám phá tháp Po Sah Inư kỳ bí 6

Khám phá tháp Po Sah Inư kỳ bí 7

cảnh quan từ trên cao nhìn xuống.

Từ trên cao nhìn xuống bao quanh ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên. Phía trước là biển xanh, phía sau hướng về thành phố Phan Thiết. Khách du lịch khi đặt chân đến sẽ thấy thư thái bởi tháp nằm trên vùng có địa thế đẹp, có cơ hội khám phá vùng đất tâm linh và thưởng thức cảnh đẹp hữu tình.

Khám phá tháp Po Sah Inư kỳ bí 8

hiện thời, tháp Po Sah Inư được công nhận là di tích cấp quốc gia và là một điểm du lịch thu hút, thu hút nhiều khách thăm quan bởi cảnh đẹp nguyên thủy, thêm phần linh thiêng. Tại đây, còn giữ lại các di tích thờ cúng của người Chăm xưa.

Khám phá tháp Po Sah Inư kỳ bí 9

Con đường dài lên tháp rất đẹp và yên tĩnh.
Khám phá tháp Po Sah Inư kỳ bí 10

Hoa giấy trần ngập chung quanh tháp.

Hiện nay, tháp Po Sah Inư được công nhận là di tích cấp quốc gia và là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều khách thăm quan bởi nét đẹp nguyên thủy, thêm phần linh thiêng. Tại đây, còn giữ lại các di tích thờ cúng của người Chăm xưa.
 

Nguồn Internet

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...