Khách Trung Quốc giận dữ hắt nước vào nhân viên hải quan

Mang lượng chất lỏng vượt quá quy định lên máy bay nhưng cô gái Trung Quốc lại tỏ ra giận dữ và hắt cốc bình dịch vào người nhân viên hải quan.

Camera giám sát gắn tại sân bay quốc tế Tiêu Sơn, Hàng Châu ghi lại thời khắc xảy ra vụ việc hồi đầu tuần này. Cô gái đến từ Bắc Kinh, mang họ Li, 28 tuổi, bị giữ lại không cho lên máy bay do mang theo dung dịch kính áp tròng vượt quá 100 ml. Vì không tìm được chai đựng thích hợp, cô đổ bình dịch vào cốc giấy, nhưng nhân viên sân bay không đồng ý và yêu cầu phải đậy kín chất lỏng.

Khách Trung Quốc giận dữ hắt nước vào nhân viên hải quan 1
Cô gái mang lượng chất lỏng vượt quá quy định lên máy bay. Ảnh: CEN.

Tuy nhiên, thay vì hợp tác, cô Li trở nên kích động và hắt cốc đựng dung dịch vào người cán bộ an ninh. Ngay sau đó, cô đã bị bắt giữ và không cho lên máy bay trở về nhà do vi phạm luật hàng không dân dụng.

Các hành vi tương tự về cách ứng xử kém văn minh của khách Trung Quốc thường xuyên xảy ra tại quốc gia này. Nhân viên an ninh có quyền bắt giữ hành khách ngang ngược nếu gây ra những hành động tác động nghiêm trọng.

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...