Khách Trung Quốc bị bắt vì cố tình cho cá ăn

Một du khách người Tứ Xuyên, Trung Quốc mất số tiền bảo lãnh là 100.000 baht (hơn 62 triệu đồng) để không phải ngồi tù ở Phuket, Thái Lan.

Zhou Hongzi là du khách ở Tứ Xuyên, Trung Quốc bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ vì cố tình cho cá ăn tại khu vực đảo Koh Khai Nok, gần đảo Phuket vào ngày 25/5. Người chỉ dẫn viên đi cùng cũng bị kết tội thông đồng. Họ được tạm thả sau khi phải đóng 100.000 baht (hơn 62 triệu đồng) tiền bảo lãnh, còn ngày ra tòa xét xử sẽ được thông báo vào thời khắc gần nhất.

Khách Trung Quốc bị bắt vì cố tình cho cá ăn 1
Trong ảnh là cảnh sát biển Thái Lan đang làm việc với du khách cho cá ăn trên biển. Ảnh: BKPost.

Sakda Wichiansilp, Cục trưởng Cục Hàng hải và Tài nguyên ven biển cho biết luật pháp nước họ cấm các hoạt động cho sinh vật biển ăn, do đây là hành động gây ô nhiễm môi trường biển.

Khi bị bắt, vị khách Trung Quốc tỏ ra vô cùng tức giận, còn chỉ dẫn viên nổ lực thu xếp với chính quyền. Song ông Sakda nhấn mạnh Thái Lan sẽ làm nghiêm lần này để cảnh báo cho các trường hợp sau này không tái diễn.

Phạm Huyền

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...