Khách sạn ở Thái Lan đổ sập do mưa lớn, du khách tử vong

Mưa lớn đã làm một khách sạn trong khu nghỉ dưỡng trên đảo Koh Chan, Thái Lan đổ sập, chôn vùi nhiều du khách.

Theo Bangkokpost, một du khách Thái Lan thiệt mạng và 5 người khác bị thương, trong đó có một bé trai 3 tuổi trong vụ sập khách sạn tại khu nghỉ dưỡng Siam Beach Resort, đảo Koh Chang, tỉnh Trat sáng 4/6.

Căn nhà 2 tầng với 4 phòng ngủ hoàn toàn đổ sập sau trận mưa lớn. Kotchakorn Thammachak, 37 tuổi bỏ mạng khi đang ngủ bên trong căn nhà. 5 nạn nhân khác bị vùi trong đống đổ nát nhưng đã được giải cứu 4 tiếng sau đó.

Khách sạn ở Thái Lan đổ sập do mưa lớn, du khách tử vong 1
Nhân viên cứu hộ đang giúp đỡ nạn nhân thoát khỏi đống đổ nát. Ảnh: Jakkrit Waewkraihong.

Đại diện khách sạn cho biết họ sẽ trả toàn bộ chi phí điều trị cho các nạn nhân. Ngay sau vụ việc, Thống đốc Channa Iemsaeng ra lệnh điều tra tính an toàn của toàn bộ các khu nhà gần đó.

Trong buổi họp báo, ông cho biết căn nhà được xây trên một đường nước chảy mà khi mưa lớn, đất cát phía dưới bị bào mòn, kéo theo nền đất lún dẫn đến đổ sập. Ông cũng lệnh cho chính quyền địa phương điều tra các căn nhà khác trong khu khách sạn. Nếu không bảo đảm an toàn, toàn bộ sẽ bị đóng cửa.

Hải Thu

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...