Khách sạn ở Pháp tăng giá 4 lần mùa Euro

Các khách sạn địa phương tại Pháp đã tăng giá hơn 165% so với ngày thường, nhiều nơi ghi nhận mức tăng lên đến 400%.

Theo khảo sát mới đây nhất từ No. 1 Currency, các khách sạn địa phương tại Pháp đã tăng giá hơn 165% so với ngày thường, nhiều nơi ghi nhận mức tăng giá lên đến 400%. Hiện chỉ một số rất ít các phòng còn sót lại và chúng chỉ có thể được thuê với cái giá trên trời. Đơn cử như trận đấu mở màn vào ngày 11/6, Wales gặp Slovakia, người hâm mộ sẽ phải trả trung bình 225 USD cho khách sạn 3 sao vào ngày diễn ra trận đấu.

Khách sạn ở Pháp tăng giá 4 lần mùa Euro 1
Các khách sạn ở những thành phố diễn ra Euro đều gần như kín phòng ở thời khắc hiện tại. Ảnh: Flickr.

Ở Marseille, nơi Anh đấu trận đầu tiên với Nga ngày 11/6, 94% số phòng đã được đặt kín. Hiện chỉ còn một số lượng nhỏ khách sạn 3 sao còn phòng trống, với mức giá thấp nhất là 185 USD/phòng đôi, tăng 72% so với giá ngày cuối tuần trước đó. Ước tính khoảng 50.000 cổ động viên Anh được dự đoán sẽ qua Pháp kể từ ngày 10/6 tới.

Simon Phillips, Giám đốc No. 1 Currency cho biết: 'Nhiều người tin rằng đây là cơ hội tối ưu cho nước Anh giành lại vinh quang kể từ năm 1996. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên Wales xuất hiện trong 58 năm qua, vì thế không có gì là khó hiểu khi toàn bộ các phòng đều đã kín chỗ”.

Đối với những người có kế hoạch đi du lịch Pháp thời điểm này, họ nên chuẩn bị trả nhiều tiền hơn, không chỉ cho giá vé mà còn cho cả phòng khách sạn.

Hải Thu
Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...