Khách bực tức vì nhặt được tiền trong khách sạn

Nhặt được 10.000 tệ (35 triệu đồng) dưới gối trong một khách sạn 3 sao nhưng du khách người Trung Quốc lại vô cùng tức giận.

Ngày 27/3, ông Lu Gang thuê phòng tại khách sạn Thượng Đô, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) và ở lại đó một đêm. Ngày hôm sau, khi ông cùng gia đình định rời đi thì phát hiện dưới gối có một số tiền mặt lớn.

Ngay tức thì, ông Lu Gang trình báo với cảnh sát địa phương để giao nộp số tiền này. Sau khi đếm, phía cảnh sát xác nhận tổng cộng số tiền là 10.000 tệ, đồng thời tịch thu để hoàn trả cho chủ nhân thật sự. Phía quản lý khách sạn cho biết đây có thể là tài sản của những du khách ở trước đó.

Khách bực tức vì nhặt được tiền trong khách sạn 1
Khách sạn nơi xảy ra sự việc là một khách sạn 3 sao khá có tiếng ở Trùng Khánh. Ảnh: Qunar

Mặc dù được biểu dương vì hành động trung thực của mình, ông Lu Gang lại không hề cảm thấy 'may mắn' khi bỗng nhiên tìm thấy số tiền lớn mà ngược lại rất tức giận. Ông cho rằng nhân viên khách sạn đã không thu dọn phòng và thay ga giường trước khi giao phòng cho khách. Vì vậy, ông đã phải ngủ trên chiếc giường bẩn mà không hề hay biết.

Sự việc xảy ra khi ông Lu Gang và gia đình đang trong chuyến đi tảo mộ ở một nghĩa trang trong thành phố. Luật pháp Trung Quốc quy định tất cả khách sạn từ 1 sao trở lên đều phải thu dọn và thay ga trải giường hàng ngày. Trong khi Thượng Đô là một khách sạn 3 sao khá có tiếng ở Trùng Khánh nên ông Lu và gia đình cũng biểu hiện sự thất vọng rất lớn đối với nơi này.

Ngọc Mai

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...