Hít hà với bò nướng siêu cay giữa Đà Lạt se lạnh

Teen sẽ trải qua cảm giác cay xè thích thú giữa Đà Lạt mờ sương khi thưởng thức món bò nướng và lẩu bò nấm đặc biệt này.

Hít hà với bò nướng siêu cay giữa Đà Lạt se lạnh 1

Nằm khuất trong 1 con hẻm đường Bùi Thị Xuân, Đà Lạt, quán lẩu Chu lúc nào cũng tấp nập. Đây là nơi tập hợp của dân phượt cũng như teen Đà Lạt giữa những đêm lạnh run người.

Hít hà với bò nướng siêu cay giữa Đà Lạt se lạnh 2

Quán có khá nhiều món, nhưng đặc sắc nhất là món bò nướng sặc. Bò được tẩm nhiều bột ớt cùng vài loại gia vị cho đậm đà. Khi nướng, hơi khói bốc lên cao khiến những người quanh đó đều ho sặc sụa. Ăn vào, vị cay của ớt cùng độ ngọt của bò khiến bạn sẽ hít hà không ngớt. Với cách chế biến khá lạ miệng, hầu hết ai ghé qua cũng đều phải thử.

Hít hà với bò nướng siêu cay giữa Đà Lạt se lạnh 3

Khi ăn, teen chỉ cần cuốn bò vào trong lá xà lách và chấm với nước sốt là tuyệt cú mèo.

Hít hà với bò nướng siêu cay giữa Đà Lạt se lạnh 4

Ngoài ra, món đặc biệt khác ở đây teen nhất định phải thử là lẩu Chu. Nồi nước dùng khá to được đem ra trong tình trạng khói nghi ngút.

Hít hà với bò nướng siêu cay giữa Đà Lạt se lạnh 5

Đồ dùng kèm theo là thịt bò và các loại nấm. Đồ ăn ở đây tươi ngon, khi cho vào khiến nồi nước dùng thêm ngọt. Húp 1 chén nước lẩu giữa cái lạnh của Đà Lạt thì còn gì bằng?

Hít hà với bò nướng siêu cay giữa Đà Lạt se lạnh 6

Khi nồi lẩu bắt đầu sôi, teen từ từ cho trứng vào và khuấy đều. Trứng đông lại thành sợi làm nước dùng thêm phần beo béo và đẹp mắt. Thế là đã có 1 nồi lẩu hoành tráng cho 3 người ăn rồi đó.

Hít hà với bò nướng siêu cay giữa Đà Lạt se lạnh 7

Teen cũng có thể thử món kim chi gân bò ở quán nhé. Kim chi vừa đủ chua và cay, ăn cùng với gân bò sực sực rất vui miệng.

Các món ăn dao động từ 35k - 80k. Với 200k, một nhóm 3 người có thể ăn thả ga và no bụng đấy. Tuy nhiên, quán khá đông và bàn ngồi thấp, nên teen sẽ hay va phải người lạ, không được thư thái lắm đâu. Hơn nữa, đường vào quán khá gồ ghề do chưa được sửa, nên teen cần cẩn thận khi lái xe đến đây.

Quán nằm cạnh trường THCS Nguyễn Du ở đường Bùi Thị Xuân, teen có thể hỏi đường người dân ở đó nhé.

Bài, ảnh: Pé heo

Hít hà với bò nướng siêu cay giữa Đà Lạt se lạnh 8

Ngon 'tê lưỡi' bún thịt nướng cô Ba

Hít hà với bò nướng siêu cay giữa Đà Lạt se lạnh 9

Vi vu thưởng thức đủ món ngon giữa Sài Gòn với 30k

Nguồn sưu tầm

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...