Hai sư tử có bờm âu yếm nhau trong khu bảo tồn Botswana

Hai con sư tử được cho là giống đực bị bắt gặp đang trao nhau tình yêu cháy bỏng trong khu bảo tồn thiên nhiên ở Botswana.

Theo Detroit Newstime, khoảnh khắc hai con sư tử đực trưởng thành Cố gắng kết đôi diễn ra tại vùng đầm phá Kwando Concession, thuộc khu bảo tồn hoang dã Botswana, phía nam châu Phi.

Hai sư tử có bờm âu yếm nhau trong khu bảo tồn Botswana 1
Lửa tình cháy bỏng giữa hai sư tử đực trưởng thành. Ảnh: Nicole Cambré

Nicole Cambré, nhiếp ảnh gia không chuyên người Bỉ bắt gặp cảnh tượng này khi đang khám phá khu bảo tồn. Ngay tức khắc, cô rút máy ảnh ra để ghi lại những hình ảnh hiếm thấy này. Hai con sư tử đực liên tục âu yếm và quấn quít nhau không nỡ lìa xa. Người hướng dẫn viên cho biết hành động này của chúng đã lặp đi lặp lại trong suốt một tuần.

Trước đó, hai con sư tử đã đuổi hết những con khác trong đàn vào rừng Mopani, một khu vực rất khó vào bằng xe ô tô. Ở đây, người ta chỉ thấy độc nhất một con sư tử cái đang mang thai, nhưng hai con sư tử này hình như cũng không hề cảm thấy có hứng thú với nó.

Hai sư tử có bờm âu yếm nhau trong khu bảo tồn Botswana 2
Liên tục quấn quýt nhau không rời. Ảnh: Nicole Cambré

Đây là lần đầu tiên Nicole Cambré được chứng kiến cảnh ân ái của sư tử có bờm. Theo các chuyên gia sinh vật học, đây không phải là hiện tượng hiếm thấy trong thế giới động vật. Nhiều tài liệu nghiên cứu đã ghi nhận trường hợp kết đôi cùng giới ở 1.500 loài vật như mèo, cá heo, bò rừng, hay heo rừng, bọ cánh cứng... Đối với một số loài, việc giao phối không chỉ có ý nghĩa đối với việc duy trì nòi giống mà đôi khi còn để biểu hiện tập tính bầy đàn.

Tuy nhiên, theo Kathleen Alexander, chuyên gia về sư tử châu Phi và giáo sư tại Viện Bách khoa Virgina ở Blacksburg, Mỹ, nhiều khả năng một trong hai con là sư tử cái có bờm. Sự sắp xếp gene ở những con sư tử cái tại Botswana có thể khiến chúng dễ có bờm, theo Luke Hunter, chủ tịch tổ chức bảo tồn loài mèo lớn Panthera.

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...