Hà Nội có ẩm thực ngon nhất thế giới

'Nếu ngài Obama đã phát hiện và chỉ mất 6 USD cho một bữa tối ngon miệng với bún chả Hà Nội, thì hẳn ngài cũng sẽ nhận thấy sức mạnh của ẩm thực ở thành phố này', trang Telegraph cho biết.

Tờ Telegraph vừa xếp hạng 16 thành phố có nền ẩm thực ngon và phong phú nhất thế giới. Hà Nội đứng đầu danh sách với một loạt những món ăn ngon và hấp dẫn.

Các món được nêu ra có bún chả, phở, bánh mì pate ăn kèm dưa leo rau thơm, cơm tấm với thịt lợn nướng... Tờ báo khẳng định đây là những món ăn quen thuộc của người Hà Nội.

Hà Nội có ẩm thực ngon nhất thế giới 1
Bún chả là món ăn mà tổng thống Mỹ Obama khi sang Việt Nam đã thưởng thức. Ảnh: Hương Chi.

15 thành phố còn lại nằm trong danh sách của Telegraph là Tokyo (Nhật Bản), London (Anh), Jaipur (Ấn Độ), New York (Mỹ), Mendoza (Argentina), Bologna (Italy), Lyon (Pháp), New Orleans (Mỹ), Bangkok (Thái Lan), Barcelona (Tây Ban Nha), Singapore, Copenhagen (Đan Mạch), Lima (Peru), Fez (Morocco), Chengdu (Trung Quốc).

Minh Khang
Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...