Ghé thăm trường đại học đẹp như Resort tại Phan Thiết

Dù vẫn đang trong giai đoạn xây dựng, trường Đại học Phan Thiết đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người với kiến trúc độc đáo, đậm chất Việt như một resort xa xỉ.

Ghé thăm trường đại học đẹp như Resort tại Phan Thiết 1

Trường Đại học Phan Thiết được sáng lập từ ngày 25 tháng 3 năm 2009. Trụ sở chính của trường nằm trong khuôn viên rộng gần 4 ha tại 268 Nguyễn Thông, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Ghé thăm trường đại học đẹp như Resort tại Phan Thiết 2

Được hình thành từ một làng cổ có trên 100 năm tuổi với ba yếu tố kiến trúc độc đáo nằm trên con đường cách trung tâm TP. Phan Thiết 5 km dẫn đến “thủ đô” resort  Mũi Né, trường Đại học Phan Thiết là cơ sở đào tạo Cao đẳng, Đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao.

Ghé thăm trường đại học đẹp như Resort tại Phan Thiết 3
Ghé thăm trường đại học đẹp như Resort tại Phan Thiết 4

Hình ảnh một làng quê Việt Nam ngày xưa đến nay hình như không còn trong ký ức của người Việt. Do đó, trường Đại học Phan Thiết đã góp về đây những căn nhà cổ trên 100 năm tuổi từ các miền đất nước, thiết kế thành một quần thề làng cổ để giữ lại “Nét văn hóa dân tộc Việt”.

Ghé thăm trường đại học đẹp như Resort tại Phan Thiết 5

Cạnh bên sự cổ kính của những căn nhà cổ bằng gỗ để làm nhà truyền thống thì các phòng học, hội trường, thư viện đều xây mới, lợp ngói, rộng rãi, khang trang và thoáng mát. Ký túc xá như một khu resort quay mặt ra biển, quanh năm gió mát.

Ghé thăm trường đại học đẹp như Resort tại Phan Thiết 6

Với ý tưởng đem đến những bất ngờ cho khách du lịch quốc tế cũng như những người Việt xa quê đang tìm về nguồn gốc, ông Bùi Văn Giáo - chủ nhân của làng cổ Mũi Né đã đi khắp nơi kiếm tìm những nếp nhà rường, nhà sàn đặc trưng của người Việt xưa đem về phục dựng gần như nguyên mẫu, từ hướng nhà, nguyên vật liệu cho đến cách bài trí bên trong.

Ghé thăm trường đại học đẹp như Resort tại Phan Thiết 7

Làng được xây dựng trên diện tích khoảng 3 ha, gồm những căn nhà cổ của nhiều vùng quê, tượng trưng cho lối kiến trúc của mỗi địa phương. Chẳng hạn, nhà rường Huế, nhà Bình Định, Nha Trang, Phan Thiết, Tây Ninh, mỗi ngôi nhà đều được chạm trổ tinh tướng, sắc sảo.

Ghé thăm trường đại học đẹp như Resort tại Phan Thiết 8

Nội thất của những căn nhà đều có hoành phi, câu đối, tràng kỷ, sập gụ, tủ chè... tương xứng với kiến trúc của ngôi nhà.

Ghé thăm trường đại học đẹp như Resort tại Phan Thiết 9

Tổng diện tích xây dựng của trường 18.393.000m2 (cơ sở I và II) trên tổng diện tích 95.000m2, phòng học khang trang, thoáng mát, thiết bị hiện đại - là một ngôi trường sinh thái, kiến trúc và cảnh quan nghệ thuật. Ngoài ra, trường còn có 2 sân bóng đá mini bằng cỏ nhân tạo, sân bóng chuyền, sân tập võ, phòng học thanh nhạc, khu giải trí, bi da, bóng bàn…

Phương Thảo (tổng hợp)

Nguồn sưu tầm.

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...