Du khách tử nạn khi chinh phục đỉnh Everest

Hai vợ chồng du khách người Australia đặt mục tiêu chinh phục đỉnh Everest, nhưng cuối cùng người vợ chết trong quá trình trèo núi còn chồng phải đưa vào viện cấp cứu.

Maria Strydom, 34 tuổi người Australia đã đặt mục tiêu sẽ chinh phục đỉnh Everest để chứng minh người ăn chay trường có thể làm được mọi thứ. Cô cho rằng hầu hết mọi người đều có suy nghĩ rằng ăn chay trường có thể làm suy kiệt sức khỏe và con người trở nên yếu đi. Maria Strydom muốn chứng minh điều đó sai bằng cách lên kế hoạch chinh phục các đỉnh núi cao.

Du khách tử nạn khi chinh phục đỉnh Everest 1
Cùng thời gian này cũng có hai du khách khác bị tử nạn khi đang thực hiện cuộc chỉnh phục đỉnh núi cao nhất thế giới này. Ảnh: Wiki.

Tuy nhiên cô đã từ trần khi đang leo núi vào cuối tuần qua do bị phù phổi. Chồng cô may mắn sống sót và được đưa đến điều trị tại một bệnh viện của Nepal, sức khỏe đang dần phục hồi nhưng tinh thần mất ổn định.

Everest là đỉnh núi cao nhất Thế giới với độ cao 8.848m so với mực nước biển. Mỗi năm có hàng trăm nhà leo núi thực hiện cuộc chinh phục nóc nhà thế giới nhưng không phải ai trong số ấy cũng thành công. Có người bỏ cuộc giữa chừng, cũng có nhiều người tử nạn do không chống đỡ được thời tiết ha khắc ở đây.

Minh Khang

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...