Du khách trả tiền cho hành lý của người thân đã mất

Một nam du khách phải trả 30-euro để đem hành lý của người vợ đột ngột từ trần ngay trong kỳ nghỉ mát của hai người ở Tây Ban Nha.

Bryn Roberts, 63 tuổi, người xứ Wales cùng vợ mình là Sandra đăng ký một kỳ nghỉ trọn gói ở Ibiza, Tây Ban Nha. Nhưng thật không may, khi đang tận hưởng kỳ nghỉ thì bà Sandra bị đau bụng mạnh mẽ và từ trần sau đó. Nguyên nhân cái chết được xác định là bệnh thủng ruột.

Ông Roberts đã rất thống khổ và không thể tiếp tục kỳ nghỉ của mình. Ông đến sân bay Ibiza để đón chuyến bay của mình trở lại Manchester, Anh ngay trong tuần nghỉ. Tuy nhiên, ông đã được thông báo rằng hành lý của vợ ông sẽ phải trả một khoản phí là 30 euro mới có thể mang chúng lên máy bay.

Du khách trả tiền cho hành lý của người thân đã mất 1

Ông Bryn Roberts, người có vợ đột ngột từ trần trong kỳ nghỉ hè vừa qua.

Sau khi về đến nhà, ông Roberts đã phàn nàn chuyện này trên trang Twitter cá nhân: “ Tại sao tôi lại phải trả phí mới được mang về nhà hành lý của người vợ đã mất?”. Sự việc của ông nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Phát ngôn viên của hãng máy bay Ryanair sau đó đã lên tiếng và cho biết theo quy định của hãng thì hành khách có thể được miễn phí khi mang theo hành lý của mình nhưng nhân viên ở sân bay Ibiza đã không xử lý tốt trong tình huống của ông Bryn Roberts.  Hãng này sau đó đã gửi lời chia buồn, xin lỗi và hoàn phí lại cho ông.

Tuy nhiên, những gì đã xảy ra đã khiến vị khách này không hài lòng. Sự việc có lẽ đã tốt hơn nếu hãng máy bay có cách xử lý khác, nhất là trong thời điểm ông đang gặp biến cố như vậy.

Minh Khang

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...