Du khách lấy 90 kg sỏi đá từ bờ biển Đài Loan

Nhóm hành khách nhét trong vali hành lý hàng chục cân sỏi đá nhặt ngoài bờ biển với hy vọng chúng mang lại may mắn.

Nhân viên hải quan tại sân bay Taoyuan, Đài Loan thu giữ được hơn 90 kg sỏi đá trong hành lý của một nhóm du khách Trung Quốc đại lục. Theo hãng tin CNS, những người này đến tham quan bờ biển phía đông Đài Loan vào cuối tuần qua và lấy đá quanh khu vực Sanxiantai và Bashian.

Du khách lấy 90 kg sỏi đá từ bờ biển Đài Loan 1
Số sỏi đá thu giữ được trong hành lý nhóm du khách tại sân bay Taoyuan. Ảnh: weibo.

Nhiều khách du lịch cho rằng đá sỏi ở quanh khu vực này có chất lượng trời phú, có thể mang lại may mắn. Vì vậy, mặc cho công dụng chống xói mòn của các hòn đá, du khách vẫn lấy trộm chúng mang về.

Một vài du khách lấy sỏi đá khi bị phát hiện cảm thấy ăn năn. Ngày 22/2, Joo Jui-ling, phó Cục trưởng Cục Bảo vê Môi trường quận Hualien nói với Thông tấn xã Trung ương rằng bà từng nhận được một túi đựng 3 viên đá kèm lời xin lỗi viết bằng tiếng phổ thông.

Du khách lấy 90 kg sỏi đá từ bờ biển Đài Loan 2
Mảnh giấy trả lại đá lấy cắp kèm lời xin lỗi. Ảnh: weibo.

Sanxiantai là một hòn đảo nhỏ nơi có ba tảng đá đồ sộ nổi tiếng nằm ngoài khơi bờ biển thị trấn Chenggong. Theo truyền thuyết, ba tảng đá tượng trưng cho ba vị thần từng đặt chân lên đảo. Động Bashian nằm bên bờ biển phía đông của Trường Tân, Đài Đông, quận Taitung nổi tiếng với những tàn tích từ thời đồ đá, nằm trên vách đá cao gần 100 m gồm nhiều hang nhỏ với kích thước và độ sâu khác nhau. Thuở sơ khai, các hang động đều nằm dưới mực nước biển nhưng hiện nằm cao trên vách đá mang theo nhiều điều kỳ thú.

 

Như Bình

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...