Du khách đi Sơn Đoòng sinh hoạt như thế nào

Du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị ở môi trường hoang dã như ngủ lều liên tiếp 5 đêm trong hang, thưởng thức BBQ gà hoặc heo chấm muối cheo do đầu bếp địa phương chế biến, bơi thư giãn trên sông ngầm, dùng nhà vệ sinh tự hoại bằng vỏ trấu...

Du khách đi Sơn Đoòng sinh hoạt như thế nào 1

Mỗi tour chinh phục Sơn Đoòng có tối đa 10 khách, 99,9% là số tour kín khách. Riêng đoàn của một tỉ phú Hong Kong chỉ có 6 người đã gồm có quay phim, chụp ảnh riêng và trợ lý của tỉ phú. Ngoài du khách thì đoàn khám phá luôn luôn có chuyên gia hang động, chuyên gia y tế, hướng dẫn viên, trợ lý chỉ dẫn, đầu bếp và những người khuân vác hành lý (porter).

Du khách đi Sơn Đoòng sinh hoạt như thế nào 2

Tour Sơn Đoòng kéo dài 7 ngày trong đó có 5 ngày du khách trải nghiệm hoàn toàn trong môi trường tự nhiên như ăn, uống, cắm trại, ngủ lều, tắm suối... Hành trình có 2 đêm ngủ Hang Én và 3 đêm trong hang Sơn Đoòng.

Du khách đi Sơn Đoòng sinh hoạt như thế nào 3

Porter là những người mang vác hành lý của du khách cùng các đồ dùng sinh hoạt cần thiết trong chuyến đi như bếp, xoong nồi, lều trại... Trong hai năm đầu khai thác tour, tất cả dụng cụ nấu ăn luôn được mang vào và ra. Tuy nhiên tới năm 2016, công ty quyết định giữ lại một số thứ chính như bếp ga, bình ga, xoong, chảo... trong hang để các đoàn luân phiên dùng, đồng thời bớt đi sự khó nhọc cho đội ngũ porter. Vào giờ nghỉ họ thường chơi cờ và nhiều du khách cũng hào hứng tham dự cùng.

Du khách đi Sơn Đoòng sinh hoạt như thế nào 4

Bữa cơm đầu tiên của hành trình vào buổi trưa và được tổ chức ăn giữa đường đi rừng, trên chặng trekking từ Bản Đoòng đến Hang Én.

Du khách đi Sơn Đoòng sinh hoạt như thế nào 5

Đoàn có một đầu bếp chính và hai đầu bếp phụ, họ là những người đến điểm cắm trại hoặc điểm dừng buổi trưa trước tiên để chuẩn bị bữa ăn và sắp xếp chỗ cho mọi người.

Du khách đi Sơn Đoòng sinh hoạt như thế nào 6

Ngoài những món ăn được chế biến và thưởng thức ngay tại hang Sơn Đoòng, trong tour khám phá này du khách còn được ăn hải sản tươi ngon hoặc đặc sản của các bản làng chung quanh Phong Nha.

Du khách đi Sơn Đoòng sinh hoạt như thế nào 7

Thường mỗi bữa đầu bếp sẽ mất khoảng 2 tiếng chuẩn bị. Thực đơn món ăn phong phú nhưng BBQ thịt gà hoặc heo chấm với muối cheo là món đặc sản địa phương được mọi người chờ mong nhất.

Du khách đi Sơn Đoòng sinh hoạt như thế nào 8

Vào các buổi tối, du khách thường chơi cờ cùng porter, đàn hát, trò chuyện với nhau....

Du khách đi Sơn Đoòng sinh hoạt như thế nào 9

Bên trong lều của du khách có chuẩn bị kèm túi ngủ gọn gàng.

Du khách đi Sơn Đoòng sinh hoạt như thế nào 10

Một nhà vệ sinh tự hoại sử dụng vỏ trấu gọn nhẹ, thuận lợi được công ty tour chuẩn bị cho khách trong suốt tour Sơn Đoòng. Mỗi điểm cắm trại luôn có ít nhất hai khu vệ sinh được nhân viên dọn sạch sẽ.

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...