Du khách chết đuối vì bị hải mã ôm ghì

Nhân viên trông coi vườn thú cũng thiệt mạng khi nhảy xuống cứu du khách bị ngã xuống bể nuôi hải mã.

Shanghaiist đưa tin ngày 17/5, vụ việc mới xảy ra tại công viên Xixiakou (huyện Rongcheng, thành phố Yết Dương, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc). Khi đó, một du khách bị ngã xuống bể nuôi hải mã của công viên. Ngay tức thì nhân viên trông coi khu vực bể đã nhảy vào cứu nạn nhân. Tuy nhiên, con hải mã nặng 1,5 tấn đã ôm ghì cả hai người dưới nước và không chịu buông ra. Khi được đưa lên bờ, hai nạn nhân đã ngừng thở.

Du khách chết đuối vì bị hải mã ôm ghì 1

Con hải mã gây ra cái chết của hai người. Ảnh clip

Các nhân viên khác cho hay họ đã nổ lực dùng gậy tre để lôi kéo sự chú ý của con vật ra góc khác song không được. Họ cho biết người đồng nghiệp xấu số mang họ Duan, đã có 10 năm kinh nghiệm chăm sóc và rất gần gũi với con hải mã trên. Con vật này được cho là hiền lành và luôn muốn vui chơi với con người.

Theo Modern Express, khu vực xunh quanh bể hải mã của công viên không có rào chắn bảo vệ, trong khi lối đi chung quanh lại nhỏ hẹp.

Phạm Huyền

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...