Đổi gió với món bánh đa trộn ngon rẻ khu phố Cổ

Lạc rang miễn phí, bánh đa dai dai, thịt bò thơm ngọt, nước trộn vừa miệng... làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Giữa thời tiết nóng bức thế này, bạn chỉ muốn tìm một món gì đó dễ ăn, nhanh gọn, không quá nóng đúng không? Vậy thì quán bánh đa, miến trộn ở phố Phùng Hưng sẽ là sự bầu chọn thú vị đấy.

Theo chủ quán, cửa hàng ra đời cũng khá lâu rùi, chừng 15 năm về trước cơ, thế nên quán có một lượng khách quen khá hùng hậu.

Món chính của quán là bán bánh đa, miến cua ở cả 2 dạng nước và trộn, nhưng thực khách chính yếu gọi đồ trộn. Khi đồ ăn được bưng ra, ấn tượng đầu tiên chính là một bát bánh đa trộn khá đầy đặn với đầy đủ đậu rán, giò tai, chả cá, hành phi, thịt bò, rau… Ăn kèm có cả dưa góp cùng một bát nước canh cua thơm điếc mũi.

Đổi gió với món bánh đa trộn ngon rẻ khu phố Cổ 1

Bát bánh đa khá đầy đặn với đủ các loại nguyên liệu thơm ngon.

Về mặt nguyên liệu và cách thức làm cơ bản, có lẽ không có sự khác biệt quá lớn so với các hàng bánh đa trộn khác, tuy nhiên khi thưởng thức, kể cả người sành ăn nhất cũng phải gật gù khen ngon.

Trước hết là sợi bánh đa đỏ rất dai, hòa quyện cùng vị thơm thơm, giòn sần sật của giò tai, ngọt ngọt của thịt bò. Chả cá chỉ cần cắn thử một miếng đã cảm nhận được vị dai dai, đậm đà đúng chất. Đậu phụ rán giòn kết hợp với hành phi tạo nên hương vị khá đặc trưng. Rau trong bát là rau muống với giá đỗ được trần chín tới nên ăn rất vừa miệng.

Đổi gió với món bánh đa trộn ngon rẻ khu phố Cổ 2

Thực khách sẽ phải mê tít từ miếng chả cá thơm ngon….

Đổi gió với món bánh đa trộn ngon rẻ khu phố Cổ 3

Cho tới thịt bò mềm ngọt…

Sẽ là thiếu sót lớn khi nhắc tới một điểm rất đặc biệt của quán, nếu như các hàng khác, lạc rang được cho mặc định vào bát trước khi đưa cho khách thì ở đây, mỗi bàn đều có một lọ lạc rang rất to để khách thoải mái lấy. Nếu ai ưa thích hương vị thơm, bùi và giòn giòn của lạc khi ăn đồ trộn sẽ cảm thấy rất vui.

Đổi gió với món bánh đa trộn ngon rẻ khu phố Cổ 4

Rau muống và giá đỗ cũng được quán trần rất vừa miệng.

Một bát đầy đặn và ngon lành như vậy giá chỉ có 30k thôi. Một mức giá khá “chuẩn” ở một nơi vốn nổi danh mắc đỏ như phố cổ phải không các teen?

Quán bán từ 7h sáng tới 21h30 tại địa chỉ ở 59A Phùng Hưng (đoạn giao với phố Hàng Mã và Hàng Vải).

Thịnh Bùi

 

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...