Đến Phan Thiết khám phá Cù Lao Câu hoang sơ

Cù Lao Câu có những bãi biển hoang sơ cát trắng mịn và nước trong xanh tận đáy…

Bạn đã bao giờ nghe thấy tên Cù Lao Câu chưa? Tôi đoán các bạn trong Nam sẽ có nhiều người từng nghe tới. Nhưng ngoài Bắc, cái tên này vẫn còn tương đối lạ.

Cù Lao Câu là một hòn đảo thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách Phan Thiết khoảng 110 km về hướng Đông Bắc. Đây là một hòn đảo hoang vu, không có người ở mà chỉ có một đồn biên phòng trấn giữ. Đảo nức tiếng với những bãi biển đẹp và lặng sóng nằm trong những hõm núi đá kỳ lạ. Do đảo không có người ở, nên môi trường nơi đây sạch sẽ với nước biển trong và xanh đến mức bạn có thể nhìn thấy tận đáy. Những rạn san hô và các loài cá màu sắc sống trong rạn càng làm nơi này trở nên lôi cuốn. 

 
Đến Phan Thiết khám phá Cù Lao Câu hoang sơ 1
 
Đến Phan Thiết khám phá Cù Lao Câu hoang sơ 2
 

Đặc biệt, toàn đảo được bao quanh bởi hàng vạn khối đá có nhiều hình thù và màu sắc khác nhau, trông như một công viên điêu khắc. Chính những khối đá này cũng tạo nên những bãi biển lặng sóng, cát trắng mịn màng. 

Đến Phan Thiết khám phá Cù Lao Câu hoang sơ 3


Có lẽ do nằm cạnh Phan Thiết và Cà Ná nên Cù Lao Câu, dù có cảnh đẹp mê hồn, chưa phải là một chọn lựa số một của khách du lịch. Vì thế, đây là một điểm đến tuyệt diệu cho những ai thích phiêu lưu, khám phá và tránh xa “khách du lịch”.

Cù Lao Câu chỉ cách đất liền khoảng 9 km nên từ bờ, bạn đã có thể nhìn thấy đảo. Có nhiều điểm xuất phát khác nhau để ra đảo như bến đò tại thị trấn Liên Hương, xã Vĩnh Tân, xã Vĩnh Hảo, cảng cá Phước Thể… Tuỳ vào điểm xuất phát, sẽ mất khoảng 45 đến 60 phút đi từ đất liền. Khi tới nơi, do chưa có bến tầu nên các thuyền thường dùng thuyền thúng để chở khách vào bờ.

Đến Phan Thiết khám phá Cù Lao Câu hoang sơ 4


Đến Phan Thiết khám phá Cù Lao Câu hoang sơ 5


Thông thường, chỉ cần một ngày tại đảo cũng đã khiến bạn thoả mãn khám phá và chi phí cũng rẻ hơn khi tàu đợi bạn đi về trong ngày. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác của một Robinson, bạn có thể mang theo lều trại, đồ ăn, nước sạch để nấu và ngủ qua đêm tại đây. Trong hang đá ngay sát lối đi lên đảo thường sẽ có bếp than để lại của các nhóm ra trước, vì thế, bạn chỉ cần mang một chút than, mượn xoong nồi của chủ tàu là đã có thể “mình ta một vương quốc”. Do đảo còn có các chiến sĩ biên phòng canh giữ nên bạn có thể yên tâm về sự an toàn của mình.  

Đến Phan Thiết khám phá Cù Lao Câu hoang sơ 6


Đến Phan Thiết khám phá Cù Lao Câu hoang sơ 7


Quanh đảo có nhiều loại hải sản sinh sống nên nếu thích phiêu lưu hơn nữa, bạn có thể trang bị cho mình một cây cần câu và chút mồi để tự kiếm đồ ăn. Hoặc đi dọc bờ biển bắt còng về nấu cháo. Còn gì tuyệt vời hơn khi đốt lửa trại vào đêm và ăn món cháo với mồi tự mình kiếm được. Bạn có thể hình dung mình là anh chàng dẫn chương trình trong chương trình Man vs Wild rồi đó.

Đến Phan Thiết khám phá Cù Lao Câu hoang sơ 8


Sau một ngày bơi lội thoả thích mệt nhoài, khi đêm xuống, nằm trên bờ biển yên tĩnh tuyệt đối, cảm nhận cơn gió biển hiu hiu, tiếng sóng vỗ rì rào, bạn sẽ không còn lý do gì để lo lắng hay buồn phiền về cuộc sống thường ngày của mình nữa. Chỉ có biển, trời và bạn.

Nơi đây, có hai mùa rõ rệt: mùa gió nam và mùa gió bấc. thời điểm từ tháng 1 đến tháng 6, biển êm, tàu thuyền neo đậu nhộn nhịp, cây cối xanh tốt. Vì thế đó là thời khắc tốt nhất cho bạn khám phá nơi đây. Sáu tháng còn lại là mùa gió bấc khô cằn, khắc nghiệt, biển động nên không mấy ai ra đảo.

Nguồn Internet

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...