Đầu bếp danh tiếng Pháp phục vụ thực khách Sài Gòn

Món trứng pudding, gan ngỗng áp chảo, vịt Challans... được chính tay vị đầu bếp người Pháp chế biến kỹ lưỡng và trình bày bắt mắt.

Đầu bếp danh tiếng Pháp phục vụ thực khách Sài Gòn 1

Thực khách tại TP HCM có dịp thưởng thức những món ăn đạt chuẩn mực cao từ nguyên liệu tươi ngon do đầu bếp Hervé Rodriguez biểu hiện tại nhà hàng Le Corto (5D Nguyễn Siêu, quận 1). Nhìn sự say mê của Hervé Rodriguez khi chuẩn bị từng món ăn sẽ thấy tình yêu dành cho ẩm thực của ông lớn như thế nào.

Đầu bếp danh tiếng Pháp phục vụ thực khách Sài Gòn 2

Trứng pudding, pata negra là một trong những món ăn được chính tay vị đầu bếp nổi danh đến từ Pháp bình chọn nguyên liệu và trình bày.

Đầu bếp danh tiếng Pháp phục vụ thực khách Sài Gòn 3

Món gan ngỗng áp chảo, ketchup hương dâu và măng tây đạt đến chuẩn mực cao về hương vị vì được ông chuẩn bị, kiểm tra kỹ lưỡng về nguyên liệu trước khi chế biến.

Đầu bếp danh tiếng Pháp phục vụ thực khách Sài Gòn 4

Vị bếp trưởng còn sáng tạo nên những món ăn mới mẻ nhờ sự kết hợp khéo léo từ nguyên liệu như món cá chẽm, bí đỏ nghiền với chanh dây hương hạt tonka.

Đầu bếp danh tiếng Pháp phục vụ thực khách Sài Gòn 5

Vịt Challans, nấm đông cô sốt rượu vang hấp dẫn thực khách Sài Gòn khi đến với nhà hàng Le Corto.

Đầu bếp danh tiếng Pháp phục vụ thực khách Sài Gòn 6

Ngoài những món chính, đầu bếp Hervé Rodriguez còn sáng chế những món tráng miệng khá thú vị như Snickers phiên bản Chef H. Rodriguez.

Đầu bếp danh tiếng Pháp phục vụ thực khách Sài Gòn 7

Là đầu bếp thế hệ mới tại Pháp, Hervé Rodriguez từng đảm nhiệm vị trí bếp trưởng của nhà hàng ba sao Party Restaurant Lameloise. Sau đó ông làm việc tại Bourgeois Mother, nơi từng đón tiếp nhiều chính khách hàng đầu. Vị bếp trưởng được gắn sao Michelin vào năm 2013 - giải thưởng danh giá, cao quý nhất mà các đầu bếp, nhà hàng trên thế giới đều ao ước được đón nhận.

Đầu bếp danh tiếng Pháp phục vụ thực khách Sài Gòn 8

Thưởng thức những món do đầu bếp sao Michelin thực thi để lại trải nghiệm đáng nhớ cho thực khác, nhờ tính độc đáo và sự chăm chút kĩ càng trong từng món.

Đầu bếp danh tiếng Pháp phục vụ thực khách Sài Gòn 9

Vị bếp trưởng cho biết, việc anh được nhận sao Michelin là nhờ lòng yêu nghề và sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Theo anh, khi đã thích một nghề nghiệp gì đó, bạn hãy làm vì yêu nó chứ không phải do tiền bạc, danh tiếng mang lại.

Mai Thương

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...