Đà Lạt vào top điểm đến hấp dẫn của châu Á

CNN chọn ra 9 điểm đến chưa lừng danh thế giới nhưng vẫn có sức cuốn hút riêng đối với nhiều du khách, trong đó có thành phố hoa Đà Lạt của Việt Nam.

Đà Lạt vào top điểm đến hấp dẫn của châu Á 1

Đà Lạt, Việt Nam

Nằm ở miền trung Tây Nguyên của Việt Nam, Đà Lạt lừng danh và được nhiều người gọi là 'thành phố của mùa xuân vĩnh cửu'.

Đà Lạt vào top điểm đến hấp dẫn của châu Á 2

Yakushima, Nhật Bản

Trên hòn đảo Yakushima, hẻm núi Shiratani Unsuikyo với cảnh đẹp huyền ảo chính là nơi tạo cảm hứng cho hãng phim hoạt hình nổi tiếng Ghibli thực hiện bộ phim 'Công chúa Mononoke'.

Đà Lạt vào top điểm đến hấp dẫn của châu Á 3

Koh Rong, Campuchia

Du khách thường tới hòn đảo này để trải nghiệm trekking xuyên rừng hoặc nghỉ dưỡng, tận hưởng sự bình yên trên một chiếc võng cùng một chai bia lạnh.

Đà Lạt vào top điểm đến hấp dẫn của châu Á 4

Làng Taipa, Macau

Những dãy nhà có mặt tiền từ thời thuộc địa và các ngõ nhỏ cổ kính tạo nên một ngôi làng chài độc đáo. Hiện thời, ở làng Talpa có rất nhiều bảo tàng, chùa chiền và cả những căn biệt thự ấn tượng để du khách tới tham quan, nghỉ ngơi.

Đà Lạt vào top điểm đến hấp dẫn của châu Á 5

Ko Adang, Thái Lan

Du khách có thể dễ dàng tiếp cận những bãi biển nằm trên hòn đảo rộng 30 km2 xinh đẹp này bằng thuyền đuôi dài.

Đà Lạt vào top điểm đến hấp dẫn của châu Á 6

Pulau Ubin, Singapore

Có hệ sinh thái đa dạng và độc đáo, hòn đảo nhỏ Pulau Ubin vẫn gìn giữ được nét đặc thù với một khu làng truyền thống dù cách đảo lớn Singapore chỉ 10 phút đi thuyền.

Đà Lạt vào top điểm đến hấp dẫn của châu Á 7

Cánh đồng chum, Lào

Cánh đồng chum là một khu vực văn hóa lịch sử thuộc tỉnh Xiengkhuang, Lào. Cánh đồng chứa những chiếc chum đá lớn này được cho rằng có niên đại hơn 2.000 năm tuổi và dùng làm nơi an táng.

Đà Lạt vào top điểm đến hấp dẫn của châu Á 8

Majuli, Ấn Độ

Là một hòn đảo bao bọc bởi sông Brahmaputra, Majuli có diện tích khoảng 450 km2 với cuộc sống hoang dã phong phú. Mực nước sông dâng lên ven đảo đang chạm mức báo động và các chuyên gia dự tính đảo sẽ biến mất trong khoảng 20 năm nữa.

Đà Lạt vào top điểm đến hấp dẫn của châu Á 9

Đảo Sharp, Hong Kong

Sharp là một trong những điểm đến có nước biển sạch sẽ, đẹp và thoáng đãng nhất ở Hong Kong, thích hợp cho cả hoạt động bơi lội và lặn ngắm.

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...