Cuộc thi ngồi ngây người dưới nắng hơn 30 độ tại Hàn

60 người trải chiếu ngồi dưới trời nắng tham gia cuộc thi lạ kỳ với mục đích giảm stress và thư giãn đầu óc.

Cuộc thi ngồi ngây người dưới nắng hơn 30 độ tại Hàn 1

Ngày 22/5, nhiều bạn trẻ Seoul đã tới công viên bên sông Hàn để tham dự cuộc thi ngồi ngoài trời. Thí sinh chỉ việc ngồi yên một chỗ và chẳng làm gì cả.

Cuộc thi ngồi ngây người dưới nắng hơn 30 độ tại Hàn 2

Theo The Guardian, cuộc thi ngồi ngây người có tên 'Space-out Competition' được giới chức Seoul tiến hành từ năm 2014 để thúc đẩy một cuộc sống không stress và giúp mọi người tạm rời thế giới công nghệ, cho đầu óc được nghỉ lại thư giãn.

Cuộc thi ngồi ngây người dưới nắng hơn 30 độ tại Hàn 3

'Hãy để trí não chưa bao giờ được giải phóng khỏi sự quá tải thông tin từ những chiếc smartphone, TV hay máy vi tính của chúng ta được thư giãn. Hãy tận hưởng khoảng thời gian không phải suy nghĩ gì cả', đại diện ban tổ chức cuộc thi kêu gọi.

Cuộc thi ngồi ngây người dưới nắng hơn 30 độ tại Hàn 4

Với khẩu hiệu 'Cho trí não thư giãn', cuộc thi đã thu hút 1.500 người đăng ký tham dự. Vòng chung kết gồm 60 người ngồi trên chiếu ngoài trời trong 90 phút. Họ không được nói chuyện, ngủ, ăn hay sử dụng thiết bị công nghệ, không được phép nhìn đồng hồ hay di chuyển quá nhiều.

Cuộc thi ngồi ngây người dưới nắng hơn 30 độ tại Hàn 5

Cứ cách 15 phút sẽ có nhân viên y tế đi đo nhịp tim của thí sinh. Người chiến thắng là người có số đo nhịp tim ổn định nhất.

Cuộc thi ngồi ngây người dưới nắng hơn 30 độ tại Hàn 6

Gương mặt thẫn thờ của các thí sinh dưới cái nắng ở nhiệt độ hơn 30 độ C. Nhiều người mang mũ, ô đi để chống nắng.

Cuộc thi ngồi ngây người dưới nắng hơn 30 độ tại Hàn 7

Một thí sinh mặc áo choàng tắm, mang theo vịt bông để tạo cảm giác thoải mái như ở nhà.

Cuộc thi ngồi ngây người dưới nắng hơn 30 độ tại Hàn 8
Người chiến thắng cuộc thi năm nay là rapper Crush. Anh chia sẻ: 'Khi ra album, tôi kiệt sức cả về thể chất và tinh thần, tôi tham gia cuộc thi vì muốn nghỉ ngơi chốc lát. Những người hay đau đầu, suy nghĩ nhiều rất thích hợp tham gia hoạt động này'.
Cuộc thi ngồi ngây người dưới nắng hơn 30 độ tại Hàn 9

Hiện, hơn 80% trong tổng số 50 triệu người dân Hàn có smartphone, trung bình một người dùng 4 tiếng mỗi ngày để lên mạng, chat hay chơi game, khoảng 15% có dấu hiệu nghiện smartphone.

Tuệ Anh

Ảnh: Weibo

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...