Cơm gà viên thơm nức mũi giữa phố cổ đông đúc

Một đặc sản ngon nổi danh của Malaysia, chắc chắn sẽ làm teen ấn tượng và nhớ mãi về thiên đường ăn vặt này.

Nếu có dịp đến Malaysia, teen sẽ mê tít Malacca, thành phố cổ cách Kuala Lumpur 150km về phía nam, không chỉ bởi những công trình kiến trúc hàng trăm năm về trước mà còn vì những món ngon không thể từ chối, trong đó có cơm gà viên. Trải nghiệm món cơm gà với hình thức hoàn toàn khác sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ của teen đấy sau.

Cơm gà viên thơm nức mũi giữa phố cổ đông đúc 1

Một phần cơm gà viên khoảng RM15 ~ 95k, giá khá cao so với mức trung bình của một suất ăn tại Malaysia (khoảng RM5 - RM8).

Cơm gà viên gồm hai thành phần chính là cơm và thịt gà luộc. Cơm được nấu từ nước luộc gà nên có màu vàng nhạt và vị ngọt thanh, beo béo. Sau khi chín, chúng được vo lại thành những viên tròn, to bằng nửa lòng bàn tay. Thịt gà được luộc vừa chín tới, rất mềm và ngọt (khác với quan niệm thịt gà phải dai mới là ngon của người Việt).

Cơm gà viên thơm nức mũi giữa phố cổ đông đúc 2

Thịt gà rất mềm và ngọt, dùng chung với một loại nước chấm tỏi sẽ làm lưỡi bạn tê tê nhưng vị thì khỏi chê..

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món này, teen chắc chắn phải ghé qua Kedai Kopi Chung Wah, một địa chỉ lừng danh chỉ bán cơm gà viên. Vì độ hot của quán nên teen có thể sẽ phải xếp hàng đợi đấy. Nhưng đừng nản nhé, bởi bạn sẽ được nhìn thấy một cảnh tượng hiếm thi thoảng dòng người vẫn trật tự đội nắng để chờ đến lượt của mình.

Cơm gà viên thơm nức mũi giữa phố cổ đông đúc 3

Dòng người xếp hàng dường như cứ nối dài liên tiếp. Phần đông khách hàng của quán đến từ các nước châu Á.

Kedai Kopi Chung Wah toạ lạc ngay góc ngã 4 của con đường Jonker Walk cổ kính với hàng trăm hàng quán. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tiệm cơm gà này bởi dòng người phía trước đang nhẫn nại đợi chờ.

Toạ lạc tại vị trí trung tâm phố cổ nên quán rất dễ tìm. Đừng bỏ lỡ nếu có dịp đến thăm và không quên check-in địa điểm nổi tiếng này để khoe cùng bạn bè nhé.

Bài, ảnh: Gà Con

Cơm gà viên thơm nức mũi giữa phố cổ đông đúc 4

Măm măm cơm gà Nha Trang ngay tại Xì Gòn

Cơm gà viên thơm nức mũi giữa phố cổ đông đúc 5

Vi vu thưởng thức đủ món ngon giữa Sài Gòn với 30k

Nguồn sưu tầm

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...