Chinh phục đỉnh cao Tây Bắc dịp 30/4

Du khách sẽ có dịp ngắm nhìn toàn cảnh Tây Bắc từ trên cao và có những trải nghiệm lý thú trong kỳ nghỉ lễ này.

Để khởi động cho 'Năm du lịch quốc gia tại Tây Bắc' vào năm 2017, thời khắc 30/4 năm nay, các tỉnh vùng cao sẽ có nhiều hoạt động thú vị, thu hút lượng lớn du khách, đặc biệt là các sản phẩm du lịch chinh phục đỉnh cao. Theo đó, 8 dòng sản phẩm du lịch hấp dẫn mang đặc trưng nổi trội của 8 tỉnh trong khu vực sẽ được đầu tư nhanh chóng để phục vụ 'Năm du lịch Quốc gia 2017'. Trong đó, những sản phẩm mang đặc thù vùng miền nổi trội gồm du lịch chinh phục đỉnh cao, du lịch sắc hoa Tây Bắc, du lịch dành trình khám phá cung đường di sản ruộng bậc thang Tây Bắc…

Chinh phục đỉnh cao Tây Bắc dịp 30/4 1

Tây Bắc là điểm đến hấp dẫn du khách trong kỳ nghỉ lễ này.

Dù còn một năm nữa mới đến thời khắc 'Năm du lịch quốc gia' nhưng dịp nghỉ lễ kéo dài 4 ngày năm nay được dự định sẽ đón một lượng lớn du khách đến với Tây Bắc để trải nghiệm sản phẩm “Du lịch chinh phục đỉnh cao”. Đại diện cho sản phẩm du lịch này, Fansipan Sapa sẽ gia tăng các giá trị văn hóa Tây Bắc thông qua chuỗi hoạt động văn nghệ đặc thù như múa, thổi sáo, dệt thổ cẩm... Đến với Fansipan thời điểm này, du khách sẽ được ngắm hoa đỗ quyên trên dãy Hoàng Liên Sơn. Loài hoa này đã trở thành biểu tượng của Fansipan và cũng là một phần của sản phẩm du lịch sắc hoa Tây Bắc.

Chinh phục đỉnh cao Tây Bắc dịp 30/4 2

Cảnh sắc rực rỡ, trải nghiệm hiếm có, quang cảnh hùng vĩ nên thơ của núi rừng khiến cho Sapa trở thành điểm đến lý thú cho kỳ nghỉ này.

Đi vào hoạt động từ đầu tháng 2 năm nay, cáp treo Fansipan Sapa đang là điểm đến hút khách hàng đầu Tây Bắc. Với kinh nghiệm đón khách vào dịp Tết nguyên đán và các ngày lễ vừa qua, đại diện Công ty TNHH Dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan Sapa cho hay đơn vị đã chuẩn bị nhiều phương án dự phòng cho dịp lễ 30/4 năm nay. Du khách sẽ không phải mất nhiều thời gian mua vé, lại có những trải nghiệm thú vị trên đỉnh núi cao nhất Đông Dương.

Thay vì phải xếp hàng mua vé ở một quầy độc nhất, Fansipan Sapa sẽ bổ sung thêm vài điểm bán vé ngay tại cổng tháp đồng hồ. Đặc biệt, du khách có thể mua vé theo các kênh đặt mua trước để giảm thiểu áp lực cho khu vực bán vé. Thời gian đón khách tại Fansipan sẽ được mở rộng, từ 6h đến 19h30, từ ngày 29/4 đến hết ngày 2/5.

Chinh phục đỉnh cao Tây Bắc dịp 30/4 3

Mọi công tác đảm bảo an toàn, công tác vận hành đề phòng mất điện, tăng cường nhân sự và lực lượng tương trợ… đều được đầu tư kỹ càng.

Để tránh tình trạng ùn tắc, Fansipan Sapa sẽ bố trí hàng rào mềm và nhân viên phân luồng khách, nhả khách từ khu vực đường lên đỉnh. Hệ thống loa phát thanh, loa cầm tay sẽ thông báo để du khách tham quan chụp hình nhanh chóng nhường chỗ cho du khách khác.

Mọi công tác đảm bảo an toàn, công tác vận hành đề phòng mất điện, tăng cường nhân sự và lực lượng tương trợ… đều được đầu tư kỹ lưỡng. Ngoài ra, để bảo đảm mỹ quan, Fansipan Sapa sẽ tiến hành dọn vệ sinh sạch sẽ trước dịp lễ và tiếp tục đu dây nhặt rác trong dịp lễ.

Thu Ngân

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...